Chủ đề nóng

Uyên Linh, Trọng Tấn sẽ hát trong liveshow 10 năm của ca sĩ Vũ Thắng Lợi

Huy Hoàng Thứ tư, ngày 28/11/2018 20:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 28.11, nam ca sĩ Vũ Thắng Lợi công bố chương trình liveshow “Khát vọng” kỷ niệm 10 năm đi hát của mình với các ca sĩ khách mời đặc biệt là Uyên Linh, Lan Anh, Trọng Tấn.
Bình luận 0

Ngày 21.12, ca sĩ Vũ Thắng Lợi sẽ thực hiện đêm nhạc “Khát vọng”, live concert lớn nhất trong sự nghiệp 10 năm ca hát của mình. Chương trình được diễn ra tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội với các ca sĩ khách mời: Trọng Tấn, Lan Anh, Uyên Linh, dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của nhạc sĩ Hồng Kiên và tổng đạo diễn Hoàng Công Cường.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi, MC Lê Anh

Chương trình gồm hơn 20 ca khúc đi cùng năm tháng và cả những sáng tác mới gần đây. Nhạc sĩ Hồng Kiên và Vũ Thắng Lợi đã phải mất khá nhiều thời gian để chọn lọc những bài hát vừa phù hợp với giọng ca của Vũ Thắng Lợi, vừa xuyên suốt được nội dung cũng như màu sắc âm nhạc để tạo thành một sợi dây gắn kết chương trình từ đầu đến cuối.

Chia sẻ tại buổi họp báo, “Hoàng tử nhạc đỏ” Vũ Thắng Lợi cho biết, năm 2013, lần đầu tiên anh được mời tham gia chương trình In the Spotlight, đã cho anh đến gần hơn với khán giả.

“Tôi muốn lấy mốc 10 năm, bởi giải thưởng đầu tiên tôi bước chân ra Hà Nội học thanh nhạc là giải nhất Giọng hát hay Hà Nội. Một cuộc thi mà nhiều ca sĩ sau khi giành giải thưởng đã thành danh.

Tôi bắt đầu học thanh nhạc từ hệ trung cấp của trường Đại học Văn học nghệ thuật Quân đội tại quân khu 4 ở Vinh do do cố nhạc sĩ An Thuyên làm hiệu trưởng. Khi đó tôi là ca sĩ chạy show đám cưới, với cát xê 30.000 đồng/buổi.

Sau 3 năm tốt nghiệp trung cấp, tôi ra Hà Nội học cao đẳng và tốt nghiệp năm 2017, rồi tham gia cuộc thi hát. Thời gian 10 năm tuy chưa phải là dài, nhưng với một người nghệ sĩ, mỗi dấu mốc có điểm nhấn nhất định. 10 năm tôi cảm thấy hạnh phúc khi được kết hợp với một êkíp hàng đầu, với những con người tâm huyết không đặt kinh tế lên hàng đầu như Mỹ Thanh.

Rất nhiều người đã hỏi tôi, liveshow lần này là do Thắng Lợi tự bỏ tiền tổ chức hay Mỹ Thanh bỏ tiền. Tôi nghĩ rằng, tôi và Mỹ Thanh đã là người một nhà, tôi hay Mỹ Thanh bỏ tiền ra cũng vậy. Thành quả của tôi như ngày hôm nay cũng như là thành quả của Mỹ Thanh. Thành quả đã nhìn nhận một con người, nghệ sĩ, và cũng đã khẳng định một lần nữa chúng tôi đã đi đúng hướng với dòng nhạc rất kén người nghe”, Vũ Thắng Lợi nói.

Theo nam ca sĩ, đêm nhạc sẽ có nhiều cái mới, đặc biệt. Song song với những ca khúc Vũ Thắng Lợi đã hát trước đó sẽ có những ca khúc lần đầu tiên được anh hát tại đêm liveshow. Đó sẽ là hướng mới mở ra cho Vũ Thắng Lợi khi hát nhạc đỏ. Vũ Thắng Lợi sẽ hướng tới những khán giả trẻ về tình yêu, sử dụng bản phối mới, làm sang hơn cho ca khúc nhạc đỏ.

Trả lời câu hỏi Vũ Thắng Lợi có e ngại khi 3 khách mời Trọng Tấn, Lan Anh, Uyên Linh là những ca sĩ nổi tiếng và sẽ khiến anh lép vế, Vũ Thắng Lợi cho hay: “Tôi không nghĩ họ sẽ làm ảnh hưởng, lấn lướt tôi. Đây là 3 ca sĩ tôi rất trân trọng, họ trọng nghề và quý mến nên tôi muốn phần biểu diễn của họ được toả sáng trong đêm liveshow của mình”.

Nhạc sĩ Hồng Kiên

Tiếp lời ca sĩ Vũ Thắng Lợi về 3 vị khách mời, nhạc sĩ - giám đốc âm nhạc Hồng Kiên chia sẻ: “Các ca sĩ khách mời là những ca sĩ nổi tiếng, tạo nên điểm nối về âm nhạc. Trong chương trình lần này, điểm nối các tác phẩm với tôi rất quan trọng, khi các tác phẩm lần này là những tác phẩm hay, nổi tiếng, trường tồn trong lòng người nghe. Vì vậy đây là áp lực của tôi và Vũ Thắng Lợi cùng êkíp.

Chúng tôi đau đáu là có nên làm mới tác phẩm hay không. Và trong lúc chúng tôi còn đang đau đáu về điều này thì các nghệ sĩ khách mời đã rất nhiệt tình. Tình thân giữa các nghệ sĩ với Vũ Thắng Lợi và nhà sản xuất đã tạo cho tôi nguồn cảm hứng để bắt tay xây dựng đêm liveshow “Khát vọng”. Tôi luôn trân trọng những nghệ sĩ sống thật với nghề và sống thật trong cuộc sống. Đó là điều tôi cảm thấy hạnh phúc và để tôi cống hiến, tận hiến cho nghệ thuật”.

Vũ Thắng Lợi được khán giả biết đến từ khi đoạt giải nhì phong cách thính phòng tại cuộc thi Sao Mai 2011. Với chất giọng nam cao trữ tình, Vũ Thắng Lợi đã chinh phục ban giám khảo cũng như khán giả để đạt được vị trí Á quân một cách hoàn toàn xứng đáng.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi và ca sĩ Uyên Linh

Sau cuộc thi Sao Mai, Vũ Thắng Lợi bắt đầu bước chân vào con đường ca hát chuyên nghiệp. Anh liên tục xuất hiện trong các chương trình ca nhạc lớn và nhận được nhiều sự yêu mến của công chúng. Năm 2014, chỉ 3 năm sau khi đoạt giải Sao Mai, Vũ Thắng Lợi cho ra mắt CD đầu tay có tên "Tình ca". CD nhạc “đỏ” này được phối khí mới mẻ, hiện đại, văn minh, do nhạc sĩ Hồng Kiên đảm nhiệm vai trò giám đốc âm nhạc. Đây thực sự là một sản phẩm nhạc “đỏ” cực kỳ khác biệt, với nhiều sáng tạo trong phối khí, mang lại luồng sinh khí mới và tạo nên những giá trị mới cho những ca khúc cách mạng đi cùng năm tháng.

Năm 2015, bằng những nỗ lực của mình trong hoạt động nghệ thuật, Vũ Thắng Lợi đã được đề cử giải thưởng âm nhạc Cống hiến với hạng mục Nghệ sĩ mới của năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem