Chủ đề nóng

Uzbekistan: Khai quật căn hầm cổ, phát hiện kho báu cả triệu USD

Thứ hai, ngày 21/01/2019 11:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà khoa học đến từ Đại học Quốc gia Uzbekistan khi tham gia khai quật căn hầm cổ ở trung tâm thủ đô Tashkent, đã phát hiện kho báu lãng quên gần một thế kỷ.
Bình luận 0

Các hiện vật mà nhóm nghiên cứu tìm thấy trong căn phòng bí mật.

Theo Mice Times, căn hầm nằm bên trong một trong những căn nhà cổ xưa nhất ở Tashkent. Tòa nhà này được xây dựng từ năm 1870 nhưng không ai biết rằng nó có một căn phòng bí mật dưới lòng đất.

Mãi đến gần đây, khi tham gia khai quật căn hầm cổ, các nhà khoa học mới tìm ra lối vào căn phòng bí mật. Bên trong phòng chứa nhiều hiện vật có giá trị lớn như kính hiển vi vàng từ thời thế kỷ 19, tiền xu, các thỏi kim loại quý, sách có giá trị, bản thảo, tranh vẽ và nhiều biểu tượng lịch sử.

Các nhà khoa học còn tìm thấy hiện vật từ bộ sưu tập năm 1918 từ Cung điện Tashkent của hoàng tử Romanov. Ngoài ra có nhiều tài sản của các quý tộc và các nhà khoa học di cư từ Châu Âu và từ St. Petersburg, Nga.

Các hiện vật đã được niêm phong và chuyển tới bảo tàng. Một số dự kiến sẽ được chuyển tới các phòng thí nghiệm đặc biệt để nhóm các nhà khoa học Đức và Ba Lan tham gia phục chế.

Ở thời điểm hện tại, quá trình khai quật chưa kết thúc. Các nhà khoa học Uzbekistan sẽ làm việc cùng nhóm chuyên gia khảo cổ để tìm hiểu thêm về căn phòng bí mật.

Các hiện vật bên trong căn phòng bí mật ước tính đã tồn tại từ cách đây gần 100 năm.

Kho báu 75 nghìn tỉ USD giúp Nga ”xem thường” mọi lệnh cấm vận từ Mỹ

Nga là quốc gia sở hữu nguồn dự trữ khoáng sản lớn nhất thế giới và sở hữu lượng tài nguyên thiên nhiên giá trị...

Đăng Nguyễn - Mice Times
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem