Chủ đề nóng

vaccine dịch tả lợn châu Phi

 • Ngành chăn nuôi - thú y đã có những bước phát triển vượt bậc như thế nào?

  Ngành chăn nuôi - thú y đã có những bước phát triển vượt bậc như thế nào?

  Tại Hội thảo Khoa học và Công nghệ chăn nuôi - thú y, định hướng phát triển bền vững năm 2020 tổ chức ngày 25/9 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, GS.TS Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhấn mạnh, ngành chăn nuôi - thú y cần phải thay đổi hướng đi trong tình hình mới.
 • Kiểm soát tốt dịch tả lợn, tốc độ tái đàn sẽ đạt "đỉnh" vào tháng 6

  Kiểm soát tốt dịch tả lợn, tốc độ tái đàn sẽ đạt "đỉnh" vào tháng 6

  Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến khẳng định, từ tháng 8/2019 đến nay tốc độ tái đàn lợn tăng tương đối tốt và dự kiến nguồn cung thịt lợn sẽ đạt mức trên dưới 4 triệu tấn trong năm 2020.
 • Đàn lợn thử nghiệm vaccine dịch tả lợn châu Phi đã sinh cả đàn con

  Đàn lợn thử nghiệm vaccine dịch tả lợn châu Phi đã sinh cả đàn con

  Theo nhóm nghiên cứu vaccine dịch tả lợn châu Phi của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, hiện đàn lợn nái thử nghiệm vaccine vẫn khỏe mạnh, đẻ được 100 con lợn thương phẩm. Tuy nhiên, để khẳng định được hiệu quả bảo hộ của vaccine thì cần thêm thời gian và thử nghiệm.
 • Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Ưu tiên nghiên cứu vaccine dịch tả lợn châu Phi

  Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Ưu tiên nghiên cứu vaccine dịch tả lợn châu Phi

  Tại cuộc họp bàn về một số kết quả bước đầu nghiên cứu vaccine, sử dụng chế phẩm sinh học trong phòng chống dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) diễn ra mới đây, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, một số con lợn nhiễm virus DTLCP nhưng vẫn sống khỏe và đây là nguồn vật liệu quan trọng để giới khoa học nghiên cứu, tìm ra những giống lợn có thể kháng bệnh.
 • Gian nan hành trình "săn" virus dịch tả lợn châu Phi

  Gian nan hành trình "săn" virus dịch tả lợn châu Phi

  Chỉ khi dịch tả lợn châu Phi bùng phát ở Trung Quốc, sau đó là Việt Nam, nhiệm vụ nghiên cứu vaccine phòng chống loại dịch bệnh nguy hiểm này mới được đánh thức sau nhiều năm "ngủ quên". Hành trình "săn" con virus dịch tả lợn châu Phi để phân lập phục vụ việc nghiên cứu sản xuất vaccine dù rất gian nan nhưng các nhà khoa học Việt Nam đã đạt được những kết quả bước đầu.