Chủ đề nóng

Vaccine Nga sẽ bảo vệ chống lại Covid-19 trong 2 năm

Văn Giang (Theo Sputnik) Thứ năm, ngày 13/08/2020 08:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vaccine của Nga chống lại Covid-19 cho phép hình thành khả năng miễn dịch lâu dài, có khả năng kéo dài đến hai năm, theo dịch vụ báo chí của Bộ Y tế Nga.
Bình luận 0
Vaccine Nga sẽ bảo vệ chống lại Covid-19 trong 2 năm - Ảnh 1.

Tình nguyện viên tiêm vaccine chống Covid-19 của Nga.

Thông báo viết: "Phương pháp sử dụng vaccinen kép cho phép hình thành khả năng miễn dịch lâu dài. Kinh nghiệm sử dụng vaccine vector (với sơ đồ tiêm chủng kép) cho thấy khả năng miễn dịch kéo dài đến hai năm".

Trong bản tin cũng chỉ rõ loại thuốc được đăng ký vào ngày 11 tháng 8, Gam-COVID-Vac, là một loại vaccine hai thành phần vector dựa trên virus adenovirus ở người.

"Vaccine đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra về tính an toàn và hiệu quả cần thiết trên một số loài động vật (động vật gặm nhấm và linh trưởng), sau đó được thử nghiệm trên hai nhóm tình nguyện viên (mỗi nhóm 38 người). Vaccine không chứa các thành phần của virus Covid-19", thông báo giải thích.

Ngày 12/8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới có chức năng phòng ngừa lây nhiễm coronavirus mới (COVID-19), là sản phẩm do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia mang tên N.F. Gamaleya cùng với Quỹ Đầu tư Nga trực tiếp phối hợp điều chế. Vaccine mới được đặt tên là «Sputnik V». Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko tuyên bố rằng vaccine này sẽ được sản xuất tại hai cơ sở - Trung tâm Gamaleya và nhà máy «Binnopharm».

Trung tâm nghiên cứu vaccine Vector của Nga có kế hoạch triển khai sản xuất vaccine Covid-19 vào tháng 11.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem