Chủ đề nóng

vài nơi

 • Đêm nay, Đông Bắc Bộ có mưa rải rác

  Đêm nay, Đông Bắc Bộ có mưa rải rác

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Những ngày qua do ảnh hưởng của không khí lạnh khô nên thời tiết miền Bắc diễn biến tốt. Trời không mưa, ngày nắng khô, sáng sớm có nơi có sương mù. Hiện không khí lạnh đang suy yếu và biến tính, kết hợp với vùng nhiễu động trong đới gió đông trên cao; gây phía đông Bắc Bộ đêm nay (17.10) có mưa và mưa nhỏ rải rác.
 • Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường

  Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Hiện ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng đêm về sáng ngày 12.10, bộ phận  không khí lạnh này sẽ tăng cường yếu xuống các tỉnh miền Bắc. 
 • Hà Nội nắng đẹp ngày Kỷ niệm giải phóng Thủ đô

  Hà Nội nắng đẹp ngày Kỷ niệm giải phóng Thủ đô

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết không khí lạnh khô ảnh hưởng đến miền Bắc vẫn đang suy yếu chậm, Bắc Bộ ngày trời nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Trong khi đó các tỉnh Nam Bộ mưa gió cũng giảm hẳn.
 • Nhiệt độ miền Bắc giảm xuống mức cực tiểu

  Nhiệt độ miền Bắc giảm xuống mức cực tiểu

  Đêm qua (7.10), không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc đạt ngưỡng mạnh nhất, khiến nhiệt độ các tỉnh, thành giảm xuống mức cực tiểu trong đợt lạnh rét này. Vùng đồng bằng và ven biển đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi trời rét. Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết.
 • Không khí lạnh sắp tăng cường xuống miền Bắc

  Không khí lạnh sắp tăng cường xuống miền Bắc

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự kiến khoảng gần sáng và sáng ngày 30.9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến Bắc Bộ gây mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông, tiết trời miền Bắc chuyển dịu mát.
 • Thời tiết đêm nay và ngày mai: Miền Bắc khô hanh giảm, có mưa rải rác

  Thời tiết đêm nay và ngày mai: Miền Bắc khô hanh giảm, có mưa rải rác

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết hiện miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lạnh lục địa có cường độ suy yếu. Khoảng nửa đêm về sáng ngày 27.9, vùng hội tụ gió yếu trên cao được hình thành trên khu vực phía tây Bắc Bộ gây mưa nhỏ rải rác. Phía đông Bắc Bộ vùng núi sáng sớm có nơi có sương mù.
 • Mưa to dữ dội trút xuống miền Bắc

  Mưa to dữ dội trút xuống miền Bắc

  Đêm qua (20.9), do ảnh hưởng vùng hội tụ gió trên cao, kết hợp với hoạt động của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ. Miền Bắc có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác. Nhiều địa phương xuất hiện mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to kèm theo sấm sét nổ lớn.
 • Trước bão Kalmaegi: Miền Bắc nóng như mùa hạ

  Trước bão Kalmaegi: Miền Bắc nóng như mùa hạ

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Hiện các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa phía bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 16-18 độ Vĩ Bắc nối với cơn bão Kalmaegi đã đi vào biển Đông khiến Bắc Bộ mưa giảm, nhiệt độ gia tăng, tiết trời nóng nực như mùa hạ.
 • Hà Nội và các tỉnh ven biển phía Bắc có mưa dông trước ngày 2.9

  Hà Nội và các tỉnh ven biển phía Bắc có mưa dông trước ngày 2.9

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 15-17 độ Vĩ Bắc ảnh hưởng đến miền Bắc có cường độ ổn định. Trong khi đó đêm qua (31.8), vùng hội tụ gió trên cao hình thành nhanh chóng trên khu vực ven biển gây mưa dông rải rác.
 • Miền Bắc nóng nực trở lại

  Miền Bắc nóng nực trở lại

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Sau một thời gian trời nhiều mây và có mưa mát. Hiện rãnh áp thấp ảnh hưởng đến miền Bắc bắc đang mờ dần đi khiến nhiệt độ tiếp tục gia tăng, tiết trời các tỉnh, thành nóng nực trở lại. Ngày hôm nay (17.8), nhiệt độ Bắc Bộ tăng cao hơn so với ngày hôm trước.