Văn hóa ẩm thực
-
Bát canh cá ngọt lành dân dã ấy, cũng chính là món ăn đặc trưng của người dân thị trấn Quỳnh Côi (huyện Quỳnh Phụ). Món quà sáng rất đỗi quen thuộc, mộc mạc ấy đã tự có thương hiệu canh cá Quỳnh Côi, tỏa đi muôn nơi, trở thành đặc sản để người Thái Bình thết đãi người thân, bạn bè mỗi dịp về với Thái Bình.
-
Làng cổ Cự Đà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai (Hà Nội), cách trung tâm TP Hà Nội khoảng 13km về phía Nam. Làng nằm bên dòng sông Nhuệ cổ kính, nổi tiếng bởi những ngôi nhà cổ xưa, với nghề làm miến trứ danh có lịch sử từ 400 năm, góp phần lưu giữ nét đẹp về văn hóa ẩm thực của Thủ đô Hà Nội.
-
Khi mùa xuân đến, hương vị cung đình từ bánh mứt lại thêm một lần khẳng định vị thế “đại sứ văn hóa” của ẩm thực Huế.
-
Trong văn hóa ẩm thực của đồng bào Nùng ở huyện miền núi Lục Ngạn (Bắc Giang) có một món ăn độc đáo, đó là đặc sản xôi ba màu và xôi ngũ sắc. Nó ngon miệng, đẹp mắt, hấp dẫn, là một trong những lễ vật chính dâng cúng tổ tiên dịp lễ Tết.
-
Lâu nay, người ta hay định kiến dân Hà Nội khó tính và bảo thủ về nhiều mặt, nhất là ẩm thực. Tuy thế, trên tổng thể, người Hà Nội lại khá thoải mái dung nạp các món lạ, các thứ ăn được từ đủ vùng miền.
-
Mì trường thọ không chỉ được yêu thích trong dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc mà còn ở một số quốc gia châu Á.
-
Tạp chí Thetravel vừa bình chọn TP.HCM là một trong 10 điểm đến thưởng thức ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới năm 2023.
-
Mới xuất hiện ở Cao Bằng thời gian gần đây, tuy nhiên món "phở hai tô" hiện đang được lòng khá nhiều thực khách.
-
Hiệp hội Ẩm thực TP HCM (FBA) được thành lập nhằm góp phần quảng bá, tôn vinh văn hóa ẩm thực TP HCM và Việt Nam, tạo ra những sản phẩm dịch vụ mới, món ăn có chất lượng.
-
Nhật Bản “lấy lòng” du khách bằng văn hóa ẩm thực độc đáo với những món ăn được chế biến kỳ công, vừa đẹp mắt vừa ngon miệng