Văn hóa ẩm thực
-
“Không nên coi Michelin là đỉnh cao của ẩm thực mà nên coi nó là một mặt bằng có chuẩn mực, là mức độ an toàn về dinh dưỡng, về thưởng thức văn hoá bản địa”, nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ với Dân Việt.
-
“Không nên coi Michelin là đỉnh cao của ẩm thực mà nên coi nó là một mặt bằng có chuẩn mực, là mức độ an toàn về dinh dưỡng, về thưởng thức văn hoá bản địa”, nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ với Dân Việt.
-
Dọc theo chiều dài đất nước, nơi nào cũng có bún chả, nhưng bún chả Hà Nội vẫn là món ăn ghi dấu nhiều kí ức trong lòng những ai đã từng sinh ra và lớn lên ở Thủ đô.
-
Hà Nội còn biết cách " lấy lòng" du khách bằng chính nét văn hóa ẩm thực độc đáo từ chính đôi bàn tay điêu luyện, tấm lòng hồn hậu của các bà, các chị hay đơn giản là tình yêu với những món ăn rất riêng, rất Hà Nội...
-
Suốt 20 năm qua, anh Đoàn Phước Trường (ngụ TPHCM) đã du lịch khắp thế giới để thưởng thức các món ngon độc lạ, mang đậm dấu ấn bản địa.
-
Hiện nay, Bảo tàng Đồng quê, xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật có giá trị lịch sử. Bảo tàng Đồng quê độc nhất vô nhị do Nhà giáo Ngô Thị Khiếu cùng chồng là Thiếu tướng Hoàng Kiền sáng lập để lưu giữ hồn làng quê đất Việt.
-
Tại Nha Trang (Khánh Hòa) nhiều đặc sản 3 miền nổi tiếng khắp cả nước được giới thiệu cho người dân và du khách như: Gỏi cá mai, mỳ quảng niêu, bún riêu, tôm hùm, súp lươn, tôm viên Lệ Chi,...
-
Bộ sưu tầm mâm gỗ độc đáo, có một không hai đó là của ông nông dân Đào Nhất Hoa, 56 tuổi ở thôn Trung, xã Hiệp Lực, huyện Ninh Giang (tỉnh Hải Dương).
-
Nằm sát bên bờ Sông Hồng thơ mộng, làng vườn Bách Thuận, xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư, từ lâu được biết đến như 1 địa danh nổi tiếng ở tỉnh Thái Bình.
-
Sau Lễ hội Bánh mì, lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon, TP.HCM sẽ là nơi diễn ra Ngày hội Văn hóa - Ẩm thực Đông Nam Á. Đây là lần đầu tiên lễ hội này được tổ chức, với sự quy tụ của nhiều nước trong khu vực.