Văn hóa ẩm thực
-
Ẩm thực từ sợi mì là một phần văn hóa không thể thiếu của người Hoa, trong đó, món mì nấu theo phong vị người Triều Châu có sự đặc sắc, khó lẫn với các món mì truyền thống khác.
-
Nhiều món ăn của người dân Thanh Hóa đã trở thành sản vật tiến vua một thời, như: Mắm tép Hà Yên (Hà Trung); phi cầu Sài (Hoằng Hóa); bánh gai Tứ Trụ, bánh lá răng bừa, bưởi Luận Văn (Thọ Xuân); mía tím Kim Tân (ThạchThành)...
-
Kết quả "món ăn của năm" được lựa chọn khi nó là món ăn mang tính biểu tượng phản ánh tình hình xã hội trong năm tại Nhật Bản.
-
Ngày 9/12/2022, CHIN-SU vinh dự đồng hành trong nhiều hoạt động truyền thống ấn tượng và ý nghĩa tôn vinh phở được tổ chức tại làng phở Vân Cù, Nam Định.
-
Ngày hội Cua Cà Mau – Lần thứ I năm 2022 được tổ chức với các hoạt động thú vị lần đầu tiên xuất hiện như đua cua, trình diễn thi trói cua…
-
Hạt dổi rừng không chỉ là gia vị thơm ngon cho các món ăn từ dân giã cho đến đặc sản hảo hạng của đồng bào Tây Bắc mà còn tạo nên văn hóa ẩm thực của các một vùng đất.
-
Khi hầu hết thế giới bước vào mùa Đông thì Australia sang Hè (từ tháng 12 tới hết tháng 2). Với nhiều “tín đồ ánh nắng mặt trời”, đây là lúc kết nối lại với Australia nói chung và Melbourne - một trong những “Thành phố đáng sống nhất thế giới" - nói riêng theo cách mới thời “hậu Covid-19”.
-
Hội thi Tinh hoa văn hóa ẩm thực lần đầu tiên được tổ chức tại Thái Nguyên nhằm giới thiệu các món ăn truyền thống, ẩm thực độc đáo vùng miền đến du khách gần xa. Hội thi là chương trình do Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên tổ chức.
-
Giải chạy địa hình Lâm Đồng Trail 2022 đã chính thức khai mạc vào ngày 11/11 tại TTC-World Thung Lũng Tình Yêu với sự tham gia của gần 2.000 vận động viên trong nước và quốc tế.
-
Nói về cái ra đời của món ngan cháy tỏi Hàng Lược, nhiều người sẽ bất ngờ. Bởi công thức món ăn đó được ra đời từ suy nghĩ và bàn tay của một người mẹ nội trợ trong gia đình.