Chủ đề nóng

Vẫn "im lìm" sau 1 tháng mở cửa đón khách du lịch, Đà Nẵng chờ thời điểm lễ Noel, cuối năm

Diệu Bình Thứ hai, ngày 29/11/2021 14:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều khu du lịch, địa điểm tham quan tại Đà Nẵng vẫn đìu hiu, vắng bóng du khách... sau 1 tháng mở cửa đón khách. Thời điểm Lễ Noel, Tết dương lịch được coi là cơ hội để thành phố có những tín hiệu khởi sắc hơn.
Bình luận 0
 - Ảnh 1.

Sau 1 tháng mở cửa đón khách, các điểm du lịch tại Đà Nẵng vẫn đìu hiu, vắng bóng du khách tham quan.

 - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của PV, tại các địa điểm du lịch như bảo tàng Chăm, bảo tàng Đà Nẵng, Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, cầu Tình Yêu…dù đã mở lại từ lâu và miễn phí vé tham quan cho du khách nhưng không khí vắng lặng, đìu hiu.

 - Ảnh 3.

Tại khu vực cầu Tình Yêu trước kia thu hút rất đông du khách đến chụp ảnh kỷ niệm, tuy nhiên thời điểm này chỉ có một vài du khách.

 - Ảnh 4.

Bảo tàng điêu khắc Chăm vắng bóng du khách

 - Ảnh 5.

Chỉ có nhân viên bảo vệ túc trực, kiểm tra xung quanh khu vực bảo tàng

 - Ảnh 6.

Bảo tàng Đà Nẵng hơn tháng qua cũng chỉ đón khoảng 300 khách tham quan.

 - Ảnh 7.

Vắng bóng du khách, các hàng quán cũng chưa mặn mà với việc mở cửa trở lại.

 - Ảnh 8.

Chị Vũ Thị Thu (trú Hà Nội) chia sẻ: "Tôi đã đến Đà Nẵng nhiều lần để tham quan nhưng đây là lần đầu tiên thấy các điểm du lịch ở TP buồn đến vậy. Các điểm tham quan ở Đà Nẵng đẹp, thành phố sạch và người dân thân thiện nữa nhưng thật tiếc dịch bệnh diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến du lịch của TP".

 - Ảnh 9.

Các biện pháp phòng, chống dịch tại các điểm tham quan vẫn được đảm bảo.

 - Ảnh 10.

Ông Nguyễn Văn Hiền, Trưởng BQL Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn cho hay, từ khi mở cửa đến nay số lượng du khách đến khu danh thắng tham quan rất ít. Hiện nay khách tham quan chủ yếu người dân trong thành phố.

 - Ảnh 11.

Chủ tịch Hiệp Hội du lịch Đà Nẵng Cao Trí Dũng nhìn nhận, các điểm tham quan thời điểm này chủ yếu đón khách tại chỗ, còn khách từ phía Bắc và phía Nam do tình hình dịch bệnh còn phức tạp nên chưa hào hứng với việc đi du lịch.

 - Ảnh 12.

Theo ông Dũng, hiện nay cũng không phải là cao điểm du lịch của thành phố. Việc Đà Nẵng mở cửa nhằm tái khởi động lại sau thời gian đóng băng. Dự kiến từ dịp Noel (24/12) trở đi, khách đi du lịch mới bắt đầu nhộn nhịp trở lại với điều kiện dịch bệnh không bùng phát.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem