Vạn người mê
-
Bò giàng, thịt lợn gác bếp những món ăn dân dã của người dân xã Châu Hạnh, huyện Qùy Châu, tỉnh Nghệ An nay trở thành đặc sản được nhiều thực khách ưa chuộng. Đây cũng là thời điểm, những đặc sản miền núi hối hả xuống phố để phục vụ thị trường Tết.
-
Thực phẩm này hiện ít được bày bán ở các chợ dân sinh do số lượng ít mà nhu cầu tăng vọt nên có đến đâu thì chủ lò mổ sẽ bán cho nhà hàng đến đó, đặt trước mới có và giá không hề rẻ.
-
Con đường nông thôn mới kiểu mẫu dài 4km, với hai bên đường là những hàng hoa nở rực, khoe sắc là những hình ảnh người dân dễ dàng bắt gặp tại tổ dân phố Bắc Trung Nam, thị trấn Ninh Cường, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.
-
Tận dụng nguồn nguyên liệu trong vườn nhà, chị Nguyễn Thị Nhung (xóm Làng Bò, xã Phấn Mễ, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) đã nghiên cứu và sản xuất ra loại dầu gội thảo dược giúp tóc chắc khoẻ, mềm mượt, được nhiều người tin dùng.
-
Một thứ đặc sản “kỳ lạ”, chỉ ngoi lên mặt nước vào sáng sớm mà vạn người mê, giá tới 500.000 đồng/kg
Có thể bạn chưa biết, ở Hà Nội tồn tại một thứ đặc sản “kỳ lạ” có hương vị rất thơm ngon, đi kèm với đó là mức giá “trên trời” tới gần nửa triệu đồng/kg. -
Một trong hai loài cá đó chính là cá chiên – loại cá da trơn “khủng” nhất nằm trong top 5 loài cá ngon xưa kia tiến vua, sống ở vùng nước chảy xiết ở khu vực thượng nguồn sông Hồng, sông Chảy trên đất biên giới tỉnh Lào Cai.
-
Đó là câu chuyện thực tế của anh Vũ Ngọc Đồng, nông dân trồng hoa hồng ở thôn 5, xã Phù Vân, TP. Phủ Lý (Hà Nam)...
-
Mọc ven các kênh rạch ngập nước, từ xa xưa cây bần đã là một hình ảnh quen thuộc với người dân sông nước miền Tây. Trong đó Vĩnh Long cũng không phải là ngoại lệ, với hệ thống sông ngòi chằng chịt, con nước lên xuống làm nên những hàng bần sum suê trái...
-
Vườn hoa hồng cổ giữa lòng thành phố của bà Trương Thị Thanh Quỳnh (59 tuổi) và ông Tạ Đình Kha (60 tuổi) tại phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) với hơn 800 cây hoa hồng cổ độc nhất Việt Nam
-
Được làm từ quả của những cây bàng cổ thụ trăm năm tuổi có mặt ở khắp nơi trên hòn đảo này ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, món đặc sản mứt hạt bàng lâu nay đã trở thành một niềm tự hào của người dân Côn Đảo khi giới thiệu với du khách trong và ngoài nước.