Vàng ô

  • Sau một thời gian các cơ quan chức năng tập trung thanh tra, kiểm tra, xử phạt về hành vi sử dụng chất cấm tại các cơ sở chăn nuôi, thu gom, đại lý, thương lái, cơ sở giết mổ…, tình hình sử dụng chất cấm đã có nhiều biến chuyển tích cực.
  • Trước thông tin cơ quan chức năng phát hiện nhiều mẫu măng và cải chua có chứa chất vàng ô gây ung thư, sức mua 2 mặt hàng này trên thị trường sụt giảm thê thảm.
  • Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát vừa có Chỉ thị về việc tăng cường quản tăng cường kiểm soát lạm dụng hóa chất, phụ gia trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản.
  • Sáng 13.4, lực lượng chức năng Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Quảng Trị (thuộc Sở NNPTNT tỉnh Quảng Trị) đã tiến hành kiểm tra, niêm phong hơn 1 tấn măng nghi có chất vàng ô được tiểu thương Trần Thị Xuân bày bán tại chợ Đông Hà.
  • Trước tình hình báo động về thực phẩm chứa “vàng ô” gây ung thư tràn ngập thị trường, phương pháp phát hiện hợp chất nguy hiểm này đã được xây dựng thành công và đưa vào áp dụng, giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng.