Chủ đề nóng

Vào gara sửa chữa, bảo dưỡng cho ô tô cần chú ý những điều này

PV Thứ hai, ngày 09/11/2020 13:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công việc kiểm tra mức độ uy tín của gara rất quan trọng bởi xe hơi là một tài sản có giá trị vô cùng cao.
Bình luận 0

Kiểm tra mức độ uy tín của Gara ô tô 

Công việc kiểm tra mức độ uy tín của gara rất quan trọng bởi xe hơi là một tài sản có giá trị vô cùng cao, nếu gửi nhầm "xế cưng" vào những địa chỉ sửa chữa không uy tín sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động cũng như mất rất nhiều tiền để sửa chữa bởi các "bác sĩ" dởm thường vạch ra rất nhiều "bệnh vặt" nhằm kiếm thêm tiền từ các chủ xe. 

Chắc hẳn nhiều bạn đọc sẽ thắc mắc không sửa chữa thì làm sao kiểm tra được độ uy tín của gara? Hiện nay các dịch vụ đều được đánh giá thông qua mạng xã hội bởi những người đã từng trực tiếp sửa chữa, bảo dưỡng tại gara đó nên trước khi quyết định đưa xe vào một gara bất kỳ nào đó bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng về mức độ uy tín của gara đó trên mạng xã hội trước. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân xem họ có biết được địa chỉ sửa chữa, bảo dưỡng nào uy tín hiện nay hay không để có thể an tâm gửi xe đi bảo dưỡng, "cẩn tắc vô áy náy" mà đúng không? 

Gọi điện trực tiếp đến Gara 

Vào gara sửa chữa, bảo dưỡng cho ô tô cần chú ý những điều này - Ảnh 1.

 Các gara sửa chữa, bảo dưỡng hiện nay đều có đường dây nóng tư vấn cho khách hàng về dịch vụ của mình, thông qua cuộc nói chuyện bạn có thể nhận thấy được mức độ chuyên nghiệp cũng như là mức độ uy tín của gara.  

Thông thường một gara uy tín sẽ có một đội ngũ tư vấn rất chuyên nghiệp, có thể giải đáp mọi thắc mắc thông qua điện thoại, ngoài ra cách mà nhân viên tư vấn nói chuyện với bạn cũng phần nào phản ánh được sự chuyên nghiệp của gara đó, một cuộc điện thoại không là bao nhiêu nhưng để an tâm hơn thì vẫn nên tham khảo trước vấn đề này bạn nhé. 

Trực tiếp đến gara quan sát   

Nếu vẫn chưa thực sự tin tưởng lắm về những thông tin trên bạn có thể mang xe trực tiếp đến gara và ngồi đó quan sát cách nhân viên kỹ thuật của họ làm việc, có thể xe bạn không có vấn đề gì nghiêm trọng nhưng có thể dành ra một ngày để tìm được một địa chỉ uy tín cho xế cưng phòng khi xe hư hỏng vặt.  


Sau khi đã thông báo về hiện trạng của xe, bạn có thể quan sát xem gara đó có đông khách hay không, việc một gara đông khách sẽ quyết định được việc địa chỉ bảo dưỡng đó có uy tín hay không. Tiếp đến bạn quan sát xem xung quanh gara có được sạch sẽ không, một trung tâm bảo dưỡng tốt sẽ luôn biết cách giữ cho gara của mình sạch sẽ và dụng cụ sữa chữa được sắp xếp gọn gàng thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. 

Bảng báo giá dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng  

Vào gara sửa chữa, bảo dưỡng cho ô tô cần chú ý những điều này - Ảnh 3.

 Sau khi kiểm tra, nhân viên kỹ thuật sẽ báo giá và cho bạn xem qua dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng của họ kèm theo mức giá nhất định cho từng dịch vụ. Về giá cả, tốt nhất bạn nên tham khảo từ nhiều gara khác nhau và đối chiếu với gara mà mình có ý định sửa chữa, mức giá hợp lý là mức giá vừa phải, không cao, không thấp tùy theo dịch vụ. 

Nếu mức giá quá cao so với quy định có thể nhiều người sẽ không đủ chi phí và gara đó đã nâng giá dịch vụ lên quá cao so với nơi khác, lúc này bạn vẫn chưa sửa chữa xong nên không thể đảm bảo rằng họ làm việc có tốt không, có xứng đáng với số tiền mà bạn đã bỏ ra hay không.  


Nếu mức giá quá thấp, có thể gara đó sửa chữa không được kỹ lưỡng, các chi tiết thay thế có thể không phải là hàng chính hãng, hoặc hàng đã qua sử dụng từ những chiếc xe cũ, nếu chấp nhận thay thế những linh kiện này thì xe cũng xe hư hỏng ngay sau đó không lâu, chính vì thế mức giá vừa phải, hợp lý luôn là mức giá phù hợp nhất. 

Lắng nghe ý kiến thẩm định của nhân viên kỹ thuật  

Nếu bạn đồng ý về bảng giá dịch vụ của gara, một nhân viên kỹ thuật có tâm với nghề sẽ không bao giờ bắt tay vào làm ngay cho bạn mà sẽ hỏi ý kiến xem bạn có muốn xem qua về tình trạng xe của mình không và họ sẽ chỉ cho bạn những chi tiết bị hư hỏng cần phải thay thế và giải thích cho bạn vì sao xe lại xảy ra tình trạng này để sau khi sửa chữa xong bạn có thể sử dụng xe một cách an toàn hơn.  

Tuy nhiên, để có thể đánh giá được mức độ thành thật của nhân viên kỹ thuật bạn cần phải có kiến thức chuyên sâu về xe hơi, vấn đề này bạn có thể tham khảo qua tờ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. 

Trực tiếp đặt câu hỏi cho nhân viên kỹ thuật  

Vào gara sửa chữa, bảo dưỡng cho ô tô cần chú ý những điều này - Ảnh 5.

 Sau khi tham khảo qua bảng thẩm định của nhân viên kỹ thuật về tình trạng hư hỏng của xe, bạn có thể trực tiếp đặt câu hỏi cho nhân viên kỹ thuật để kiểm tra kiến thức về xe ô tô của nhân viên kỹ thuật gara đó, bạn có thể yêu cầu nhân viên kỹ thuật đưa bạn đi xem tình trạng của xe, giải thích vì sao xe lại bị hư hỏng chi tiết đó, sau khi sửa chữa xong phải sử dụng xe như thế nào để không phải gặp lại lỗi này nữa, các chi tiết đó có nhất thiết phải thay hay không hay chỉ cần sửa chữa là được? 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem