Chủ đề nóng

vcsc

 • Chủ tịch Nguyễn Thanh Phượng lại gây sốt với lợi nhuận "đi lùi" và thù lao 0 đồng

  Chủ tịch Nguyễn Thanh Phượng lại gây sốt với lợi nhuận "đi lùi" và thù lao 0 đồng

  Lo ngại rủi ro đến từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, xu hướng bảo hộ mậu dịch và dịch Covid-19, Chứng khoán Bản Việt của bà Nguyễn Thanh Phượng “cài số lùi” về lợi nhuận năm 2020. Chủ tịch Nguyễn Thanh Phượng tiếp tục nhận thù lao 0 đồng.
 • Bà Nguyễn Thanh Phượng lại “gây sốt” sau khi chốt thương vụ vay 40 triệu USD

  Bà Nguyễn Thanh Phượng lại “gây sốt” sau khi chốt thương vụ vay 40 triệu USD

  Trải qua giai đoạn kinh doanh quý 1 bất lợi với lợi nhuận “bốc hơi” phân nửa, song, Chứng khoán Bản Việt của bà Nguyễn Thanh Phượng vừa đạt được khoản vay tín chấp trị giá tới 40 triệu USD.
 • Lợi nhuận giảm, DN của bà Nguyễn Thanh Phượng tích cực “vay nợ”

  Lợi nhuận giảm, DN của bà Nguyễn Thanh Phượng tích cực “vay nợ”

  Ngay trước thềm tết Nguyên đán 2020, Công ty chứng khoán Bản Việt của bà Nguyễn Thanh Phượng báo lãi trước thuế 855 tỷ đồng, giảm 15,5% so với năm 2018. Trong năm 2019, doanh nghiệp của bà Nguyễn Thanh Phượng đã có nhiều đợt huy động trái phiếu và mới đây nhất, doanh nghiệp này tiếp tục lên kế hoạch huy động phát hành riêng lẻ trái phiếu đợt 1 năm 2020 với quy mô 800 tỷ đồng.
 • Cạnh tranh khốc liệt, DN của bà Nguyễn Thanh Phượng “đi nước cờ” trăm tỷ

  Cạnh tranh khốc liệt, DN của bà Nguyễn Thanh Phượng “đi nước cờ” trăm tỷ

  Giới hạn cho vay đối với lĩnh vực chứng khoán của các ngân hàng bị khống chế ở mức đối đa 5% vốn chủ sở hữu của ngân hàng, khiến khả năng mở rộng hạn mức tín dụng bị hạn chế. Chính vì vậy, chứng khoán Bản Việt của bà Nguyễn Thị Thanh Phượng lên kế hoạch huy động 800 tỷ ngay từ đầu năm bằng việc phát hành trái phiếu.
 • “Cú chốt” cuối năm, công ty của bà Nguyễn Thanh Phượng thu về trăm tỷ

  “Cú chốt” cuối năm, công ty của bà Nguyễn Thanh Phượng thu về trăm tỷ

  Cổ phiếu chứng khoán Bản Việt (VCSC) của bà Nguyễn Thanh Phượng “bốc hơi” gần 34% giá trị kể từ đầu năm đến nay và tụt xuống vùng giá thấp nhất trong năm. Mới đây, doanh nghiệp của bà Phượng “chốt” thương vụ cuối năm, thu về hàng trăm tỷ từ việc phát hành trái phiếu.
 • DN của bà Nguyễn Thanh Phượng bị “đánh bật” khỏi Top 3 thị phần môi giới

  DN của bà Nguyễn Thanh Phượng bị “đánh bật” khỏi Top 3 thị phần môi giới

  Theo HoSE, SSI của ông Nguyễn Duy Hưng tiếp tục giữ vững vị trí “ngôi vương” trong Top 10 công ty chứng khoán dẫn đầu thị phần môi giới trong quý III/2019. Trong khi đó, Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) của bà Nguyễn Thanh Phượng bị VNDIRECT “đánh bật” khỏi Top 3 thị phần môi giới.
 • Eximbank là trường hợp “hiếm” trong ngành ngân hàng Việt Nam, vì sao?

  Eximbank là trường hợp “hiếm” trong ngành ngân hàng Việt Nam, vì sao?

  Báo cáo phân tích mới đây của Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) đánh giá Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam - Eximbank (EIB) là một trường hợp hiếm trong ngành ngân hàng Việt Nam với cổ đông biến động trong 9 năm qua. EIB không phải là một cổ phiếu an toàn đối với các nhà đầu tư tổ chức cho đến khi các vấn đề thanh khoản và cổ đông được ổn thỏa
 • Vì sao EIB không phải là một cổ phiếu an toàn?

  Vì sao EIB không phải là một cổ phiếu an toàn?

  Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) đánh giá, Eximbank là một trường hợp hiếm trong ngành ngân hàng Việt Nam với cổ đông biến động trong 9 năm qua. Cổ phiếu của nhà băng này không phải là một cổ phiếu an toàn đối với các nhà đầu tư tổ chức cho đến khi các vấn đề thanh khoản và cổ đông được ổn thỏa.
 • Cổ phiếu “hụt hơi”, chứng khoán Bản Việt tiếp tục phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ

  Cổ phiếu “hụt hơi”, chứng khoán Bản Việt tiếp tục phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ

  Công ty chứng khoán Bản Việt của bà Nguyễn Thanh Phượng tiếp tục lên phương án phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu để sử dụng vào hoạt động tự doanh và cho vay margin. Trong nửa đầu năm 2019, công ty của bà Phượng “hụt hơi” với số lãi chỉ hơn 340 tỷ đồng và thị giá cổ phiếu cũng "bốc hơi" gần 25% kể từ đầu năm đến nay.
 • Công ty chứng khoán lợi nhuận ảm đạm 6 tháng, cuối năm có đảo ngược thế cờ?

  Công ty chứng khoán lợi nhuận ảm đạm 6 tháng, cuối năm có đảo ngược thế cờ?

  Giá trị giao dịch của toàn thị trường chứng khoán 6 tháng đầu năm nay giảm tới gần 45% kéo theo lợi nhuận nhiều công ty chứng khoán lao dốc, đặc biệt là những công ty dựa nhiều vào hoạt động môi giới như SSI, HSC, VND hay VCSC. Tuy nhiên, theo chuyên gia chứng khoán có nhiều cơ sở để kỳ vọng vào lợi nhuận nửa cuối năm 2019 khởi sắc.