Chủ đề nóng

VĐV bi sắt Thái Thị Hồng Thoa: Từ cô nữ công nhân tới HCV SEA Games 31

Huỳnh Xây Thứ ba, ngày 17/05/2022 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Em Thái Thị Hồng Thoa - một trong hai cô gái đã đem về tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển bi sắt Việt Nam từng có hai năm rưỡi làm công nhân để trang trải cuộc sống gia đình.
Bình luận 0

Trong vòng chung kết môn bi sắt SEA Games 31, Thái Thị Hồng Thoa và người đồng hành là Trần Lê Lan Anh đã đem về tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển bi sắt Việt Nam ở nội dung đôi nữ.

Cô gái giành huy chương vàng đầu tiên cho đội tuyển bi sắt Việt Nam từng làm công nhân - Ảnh 1.

Em Thái Thị Hồng Thoa lần đầu tiên góp mặt trong thành phần đội tuyển quốc gia tham dự một kỳ SEA Games và mang huy chương vàng đầu tiên của Đội tuyển Bi sắt Việt Nam. Ảnh: Vietnam+

Theo phóng viên tìm hiểu, hai cô gái Thái Thị Hồng Thoa và Trần Lê Lan Anh đến từ Đội bi sắt tỉnh Hậu Giang và đều là những "tân binh" lần đầu tiên góp mặt trong thành phần đội tuyển quốc gia tham dự một kỳ SEA Games và mang về HCV đầu tiên của Đội tuyển Bi sắt Việt Nam tại kỳ đại hội năm nay.

Trước đây, cuộc sống của một trong hai cô gái nói trên gặp nhiều khó khăn mà ít ai biết đến. Cụ thể cô gái 30 tuổi Thái Thị Hồng Thoa đã có thời gian bỏ tập luyện cũng như thi đấu 2 năm để đi làm công nhân và bán bánh tráng trộn.

Cô gái giành huy chương vàng đầu tiên cho đội tuyển bi sắt Việt Nam từng làm công nhân - Ảnh 2.

Ông Liêu Văn Yều - huấn luyện viên Bộ môn bi sắt TP.Cần Thơ trao đổi với phóng viên Dân Việt. Ảnh: Huỳnh Xây

"Em Thái Thị Hồng Thoa đã bỏ tập luyện và đi làm công nhân cho một công ty ở tỉnh Hậu Giang hai năm rưỡi với mức lương 4,5 triệu đồng/tháng, có lúc tăng ca được 5 triệu đồng. Để có thêm thu nhập, em còn tranh thủ bán bánh tráng trộn trong lúc công ty giải lao" - ông Liêu Văn Yều - huấn luyện viên Bộ môn bi sắt TP.Cần Thơ nói.

Theo ông Yều, hoàn cảnh gia đình em Thái Thị Hồng Thoa trước đây có nhiều khó khăn. Cụ thể, cha em làm thợ hồ rồi bị bệnh nên nghỉ nằm ở nhà, còn mẹ thì bán vé số.

Ông Yều nói: "Do tinh giản biên chế nên Thái Thị Hồng Thoa phải rời khỏi Bộ môn bi sắt TP.Cần Thơ. Thấy em có cuộc sống khó khăn và đam mê môn bi sắt nên sau đó, cụ thể là đầu năm 2019, tôi giới thiệu đưa về Bộ môn bi sắt tỉnh Hậu Giang. Đến tháng 4 năm 2019, em lấy được 2 huy chương vàng".

Ông Liêu Văn Yều - huấn luyện viên Bộ môn bi sắt TP.Cần Thơ thông tin về em Thái Thị Hồng Thoa. Video: Huỳnh Xây

Cũng theo ông Yều, trong thời gian đầu tập luyện, thi đấu ở tỉnh Hậu Giang, em Thái Thị Hồng Thoa sống nhờ tiền bảo hiểm xã hội, tiền hỗ trợ từ ngành chức năng tỉnh Hậu Giang.

Đến đầu năm 2020, em Thái Thị Hồng Thoa được nâng mức hỗ trợ tiền ăn và lương lên 10 triệu đồng/tháng. Từ đó đến nay, cuộc sống gia đình em đã ổn định.

"Em Thái Thị Hồng Thoa rất có năng khiếu, đam mê tập luyện môn bi sắt. Hơn nữa, em không ngừng nỗ lực và đã mang về nhiều huy chương bạc và huy chương vàng" - huấn luyện viên Bộ môn bi sắt TP.Cần Thơ chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem