Chủ đề nóng

Về Hà Nội thi, sĩ tử được phát quà, đi xe ôm miễn phí

Tất Định – Xuân Lực Thứ hai, ngày 29/06/2015 14:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một ngày trước kỳ thi THPT Quốc gia, hàng nghìn thí sinh, phụ huynh từ các tỉnh đã đổ về các cụm thi ở Hà Nội. Vừa đặt chân tới Thủ đô, họ được các sinh viên tình nguyện giúp mang tư trang, phát sữa, bánh mỳ và tư vấn chỗ ở...
Bình luận 0

Ghi nhận của PV sáng 29.6, tại các bến xe ở Hà Nội như Mỹ Đình, Giáp Bát, hàng nghìn thí sinh từ các quận huyện thuộc TP. Hà Nội và các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình đã đổ về Thủ đô để dự Kỳ thi THPT Quốc gia.

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết: “Lượng thí sinh năm nay lên Hà Nội ít hơn mọi năm nên ít gây áp lực cho bến xe. Tuy nhiên, dự báo lượng khách qua bến xe Giáp Bát trong kỳ thi THPT Quốc gia sẽ tăng 15- 20%”. 

Dù mai mới là ngày làm thủ tục thi THPT Quốc gia nhưng nhiều thí sinh đã lên Thủ đô để tranh thủ nghỉ ngơi, ôn luyện. Lượng khách ở bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình tăng cao. 

Để chuẩn bị cho kỳ thi kéo dài, ngoài sách vở, tài liệu ôn thi, các bậc phụ huynh và thí sinh mang theo rất nhiều tư trang như quần áo, gạo, thức ăn… Vừa bước xuống bến xe, các sĩ tử và phụ huynh đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ các bạn sinh viên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi.

Dù thời tiết oi bức song nhiều bạn sinh viên tình nguyện không quản vất vả, cùng sĩ tử, phụ huynh tay xách, nách mang hành lý tới khu vực tư vấn của các đội sinh viên tiếp sức mùa thi.

Tại đây, các sĩ tử và phụ huynh được các sinh viên tình nguyện phát sữa, bánh mỳ, nước uống... Ngoài ra, các tình nguyện viên còn tư vấn, giới thiệu nơi trọ cho sĩ tử và phụ huynh để họ có thể tới điểm dự thi nhanh nhất.

Đặc biệt, tại bến xe Mỹ Đình, sau khi tư vấn, các tình nguyện viên sẽ giới thiệu đội xe ôm miễn phí đưa các sĩ tử và thí sinh tới phòng trọ hoặc các cụm thi tại Hà Nội.

“Tôi đưa con lên dự thi tại cụm Hội đồng thi Đại Học Thủy Lợi. Tôi ở quê ít khi lên Hà Nội nên hôm nay đưa con đi thi nhưng chưa chưa biết ở đâu cho tiện. May mắn, hai bố con vừa xuống xe thì được các cháu sinh viên tình nguyện giúp đỡ, giới thiệu cho chỗ thuê trọ thuận lợi. Các cháu rất năng động và nhiệt tình, nếu con gái tôi đỗ đại học đợt này tôi cũng sẽ khuyến khích cháu năm sau sẽ tham gia tiếp sức mùa thi”, ông Trương Duy Bắc, phụ huynh nữ sinh Trương Thị Thúy Vân (Hà Nam) phấn khởi chia sẻ.

Theo thống kê của Bộ GD & ĐT, tổng số thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia tại cụm Hà Nội có khoảng 115 nghìn thí sinh, trong đó thí sinh các tỉnh khoảng 35.000 và thí sinh tại Hà Nội là gần 80.000.

Một số hình ảnh tại bến xe Mỹ Đình và bến xe Giáp Bát: 


Hà nội có 8 cụm thi do các trường Đại học chủ trì dành cho thí sinh 5 tỉnh: Hà Nam, Nam Định, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh. Vì vậy lượng thí sinh đổ về Thủ đô ít hơn so với các năm trước rất nhiều.


 Thí sinh tay xách, nách mang tư trang về Thủ đô dự thi.

 Một số thí sinh còn đem theo sách, tranh thủ ôn trên đường đi.

Sinh viên tình nguyện tư vấn, giúp đỡ ngay khi sĩ tử và phụ huynh vừa đặt chân xuống bến xe khách Mỹ Đình và Giáp Bát.

Sinh viên tình nguyện giúp đỡ mẹ con chị Trần Thị Liên và thí sinh Đỗ Văn Minh (Vĩnh Phúc) di chuyển đồ đạc từ điểm trả khách ra khư vực tư vấn. Chị Liên và em Minh sẽ được tình nguyện viên tư vấn, giới thiệu xe ôm miễn phí đưa tới điểm thuê trọ.

Phụ huynh và thí sinh được các nữ tình nguyện viên xách đồ giúp từ điểm trả khách trong bến xe Mỹ Đình ra ngoài.

Nhiều công ty xe ôm nhận chuyển miễn phí thí sinh và phụ huynh dự kỳ thi THPT Quốc gia.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem