Chủ đề nóng

Vé máy bay Tết 2022 giá rẻ đắt khách "như tôm tươi"

Thế Anh Thứ hai, ngày 17/01/2022 12:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các hãng hàng không khuyến nghị hành khách làm thủ tục trực tuyến, tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19, mua vé máy bay trên kênh chính thức.
Bình luận 0

Mở bán vé máy bay Tết 2022 với nhiều mức giá vé

Theo thống kê của hãng hàng không Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) nhiều đường bay đã có tỷ lệ lấp đầy từ 70% đến 90% trong những ngày áp Tết, như các đường từ TP.HCM đi TP.Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn, Quảng Nam...

Vietnam Airlines làm phép tính so với sánh mọi năm, hành khách bay sớm hơn, khi nhiều chuyến bay từ ngày 17/1 đến 23/1 đã tương đối đầy chỗ, chứ không chỉ dồn vào một vài ngày trước Tết.

Bên cạnh các đường bay kể trên, một số đường bay khác có lượng đặt chỗ không quá đột biến, vẫn còn nhiều chỗ đón khách như từ TP.HCM đi Đà Nẵng, Tuy Hòa, Đà Lạt; Hà Nội đi Đồng Hới, Tuy Hoà, Cần Thơ...

Vé máy bay Tết 2022 giá rẻ bán đắt "như tôm tươi" - Ảnh 1.

Hành khách mua vé máy bay Tết 2022 tăng cao. Ảnh: CTV

Đặc biệt, sau 2 năm bị hạn chế đi lại, mùa du lịch Tết Nguyên đán 2022 sẽ sôi động. Các đường bay du lịch như từ Hà Nội, TP.HCM đi Cam Ranh, Phú Quốc, Côn Đảo... đã có lượng đặt chỗ tăng nhanh tập trung vào các ngày Tết từ 2/2 đến 4/2 (tức mùng 2 đến mùng 4 tháng Giêng).

Hiện nay, các hãng hàng không đang tiếp tục mở bán vé máy bay Tết 2022 với nhiều mức giá vé, phù hợp với đa dạng nhu cầu và mức chi trả của hành khách.

Ngoài ra, các hãng hàng không khuyến nghị hành khách mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn để tránh mua phải vé máy bay Tết 2022 giả, vé bị nâng giá...

Để hạn chế tiếp xúc và tiết kiệm thời gian ở sân bay, hành khách nên làm thủ tục trước qua website, ứng dụng di động, qua điện thoại (telephone check-in) hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in) trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành.

Đồng thời, hành khách lưu ý khai báo di chuyển nội địa trên ứng dụng PC-Covid trước khi đến sân bay. Hành khách người lớn hoặc trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm đầy đủ mũi vaccine hoặc có xác nhận khỏi dịch Covid-19 đáp ứng quy định của cơ quan chức năng, thì khi làm thủ tục trước chuyến bay, cần xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Tỷ lệ đặt vé máy bay Tết 2022 tăng cao

Vé máy bay Tết 2022 giá rẻ bán đắt "như tôm tươi" - Ảnh 2.

Máy bay các hãng hàng không tại sân bay Nội Bài. Ảnh: CTV

Trong khi đó, báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam hệ thống đặt giữ chỗ của các hãng hàng không cho thấy tỷ lệ khách đặt giữ chỗ trên các đường bay TP.HCM - Hà Nội và từ TP.HCM đi/đến các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc tăng trở lại, trái ngược so với dự đoán trước đó của các hãng hàng không.

Tỷ lệ hành khách đặt giữ chỗ trên hệ thống của các hãng đều trên 50% trong đó có những thời điểm tỷ lệ này còn lên đến trên 90%.

Đặc biệt, chặng bay TP.HCM -Vinh của Vietjet đạt 91% vào ngày 18/1/2022 và Vietnam Airlines đạt 92% vào ngày 22/1/2022. Chặng bay TP.HCM - Thanh Hóa, tỷ lệ đặt giữ chỗ của Bamboo Airways cao nhất là 87%, Vietjet cao nhất là 89% và Vietnam Airlines là 74% hay chặng bay TP.HCM - Huế của Vietnam Airlines có tỷ lệ đặt giữ chỗ cao nhất đạt 77% (thời điểm ngày 06/2/2022 đạt 100%), của Vietjet cao nhất đạt 85%.

Với kết quả khai thác thời gian vừa qua và tỷ lệ đặt chỗ cho giai đoạn Tết Nguyên đán, có thể thấy nhu cầu đi lại của nhân dân từ TP.HCM về các địa phương trong cả nước vào giai đoạn Tết Nguyên đán đã tăng trở lại và cần được đáp ứng.

Hiện nay, Bộ GTVT cũng đã có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam liên quan đến tải cung ứng trên các đường bay nội địa giai đoạn Tết Nguyên đán 2022.

Bộ GTVT giao Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục theo dõi sát tình hình khai thác vận chuyển hàng không nội địa, xem xét kỹ và chủ động quyết định việc tăng tần suất khai thác các đường bay nội địa trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2022 đảm bảo đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân trong giai đoạn này và các yêu cầu về phòng, chống dịch theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Phương án khai thác cũng phải gắn với Kế hoạch công tác phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Nhâm Dần năm 2022 tại Quyết định số 1966/QĐ-BGTVT ngày 16/11/2022 của Bộ GTVT.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem