Vệ sinh an toàn thực phẩm
-
Cá khoai ướp phócmôn, ốc ngâm chất bào mòn, nội tạng động vật bẩn, thịt bò bơm nước, tôm bơm tạp chất, rượu giả... là những thực phẩm bẩn bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện trong thời gian qua.
-
Vào dịp cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cơ sở sản xuất giò me của vợ chồng anh Lê Đình Chung và chị Phạm Thị Tài ở thôn Vĩnh Hòa, xã Hợp Thành, huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) hoạt động hết công suất mà vẫn khan hàng vì nhu cầu rất lớn.
-
Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục, những năm qua, Trường PTDT bán trú Tiểu học & THCS Nậm Giôn (xã Nậm Giôn, huyện Mường La, Sơn La) luôn làm tốt công tác quan tâm, chăm lo cho học sinh bán trú. Qua đó góp phần tích cực vào việc duy trì sĩ số và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.
-
Vào những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 các lò mật mía nổi tiếng ở xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ (tỉnh Nghệ An) đêm ngày đỏ lửa để sản xuất ra những mẻ mật sánh mịn, thơm phục vụ cho thực khách xa gần.
-
Để hạn chế thiệt hại cho người dân do dịch bệnh Covid-19, ngành chức năng tỉnh Quảng Ninh đang tổ chức kết nối tiêu thụ nông sản cho nông dân trong các khu vực phong tỏa.
-
Năm 2020 vừa qua, tổng doanh thu của Công ty CP Việt Nam kỹ nghệ xúc sản (Vissan) đạt 5.167 tỷ đồng. Đây là mức doanh thu cao nhất trong lịch sử công ty này nhưng lãnh đạo Vissan vẫn chưa thấy hài lòng.
-
Nằm trong các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM vừa kiểm tra đột xuất và lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại một số chợ lớn trên địa bàn.
-
Tết Nguyên đán 2021 đang tới gần, nhiều hộ dân sống tại làng nghề bánh cà tại xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) đang tất bật sản xuất để kịp thời cung ứng cho thị trường.
-
Nhận thấy sản lượng cá sặc phong phú, chị Nguyễn Thị Mỹ Linh, ở ấp 6, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang), đã phát triển mô hình sản xuất khô cá sặc rút xương.
-
Cao điểm Tết 2021, hàng về chợ đầu mối Bình Điền có thể lên đến 4.000 tấn/đêm, tăng 50-60% so với ngày thường. Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm sức khỏe cho người dân.