Vệ sinh an toàn thực phẩm
-
Ông Lê Danh Phúc, bản C5 (xã Chiềng Khoong, huyện Sông Ma, tỉnh Sơn La) đã bỏ ngô chuyển sang trồng 2,5ha bưởi Da Xanh trên đất dốc. Nhờ vậy ông Phúc đã có thu nhập kinh tế cao và có 1 cơ ngơi khấm khá.
-
Mới đây, Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã bắt quả tang Đỗ Thị Lượt (sinh năm 1977 ở thị trấn Thọ Xuân) đang sản xuất một khối lượng lớn mỡ bẩn được nướng một cách thủ công từ thịt trâu, bò ôi thiu…
-
Khi mà nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn trên thị trường ngày càng cao, thì áp dụng quy trình sản xuất sạch hơn chính là hướng phát triển bền vững trong sản xuất nông nghiệp đang được nhân rộng tại nhiều địa phương ở tỉnh Điện Biên.
-
Ngày 25/12, tổ giúp việc Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc chương trình “mỗi xã một sản phẩm” OCOP cấp tỉnh Sơn La 2020 đã tổ chức Hội nghị đánh giá, xếp hạng các sản phẩm OCOP.
-
Thời điểm tết Nguyên Đán 2021 đang đến dần, đây là lúc mức tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm. Vấn đề vệ sinh ATTP trở nên khó kiểm soát hơn. Đặc biệt đối với những thực phẩm, bánh kẹo có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, nhập lậu và bị đưa ra thị trường.
-
Ngoài nguồn thu từ đàn lợn anh Đinh Văn Tuân (thôn bản Lụ 2, xã Phúc Sơn, Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) còn đầu tư hệ thống máy xay xát, nấu rượu theo công nghệ nồi hơi mới… mang lại thu nhập cho gia đình trên 200 triệu đồng/năm.
-
Sản xuất nhỏ lẻ, manh mún, chạy theo lợi nhuận dẫn đến tình trạng mất an toàn thực phẩm từ nông sản là thực tế đã và đang diễn ra trên địa bàn TP.Hà Nội, gây lo lắng cho người tiêu dùng.
-
Hơn 8,5 triệu hộ nông dân, hội viên Hội Nông dân cả nước cam kết sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn. Nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh nông sản, đặc sản an toàn đã xuất hiện sau 3 năm thực hiện Chương trình phối hợp giữa Chính phủ và Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam...
-
Nhằm tạo ra sản phẩm năng suất, chất lượng và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, Viện Nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng quy trình trồng nấm linh chi sử dụng công nghệ tưới phun sương tự động, trồng 2 vụ trong 1 năm. Từ công nghệ mới này, mỗi năm sản xuất ra khoảng 700 kg nấm linh chi các loại.
-
Từ các loại rau củ cho đến thịt, hải sản, đồ hộp chế phẩm bơ sữa đều có hạn sử dụng nhất định cho dù được bảo quản tốt.