Vệ sinh an toàn thực phẩm
-
Tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội), nhiều lò giết mổ thủ công nhỏ lẻ không đảm bảo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn hoạt động. Cả trăm tấn thịt lợn mỗi ngày được chọc tiết, cạo lông trên nền bệt nhếch nhác, bẩn thỉu...
-
Cần có rau an toàn, thế nhưng làm sao để phân biệt rau trồng đại trà, rau an toàn và rau sạch, thì rất ít người tiêu dùng biết. Thậm chí biết, nhưng cũng khó phân biệt được.
-
“Hiện có một số bệnh mới nổi nguy hiểm, chưa có thuốc đặc trị, chưa có phương pháp chẩn đoán ban đầu, nguy hiểm hơn là bệnh có thể lại lây từ người sang người”, ông Trần Đắc Phu – Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cảnh báo.
-
Để giá bán rẻ nhưng giữ được lợi nhuận, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đá bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng.
-
Mặc dù phải đối mặt với nỗi lo vệ sinh an toàn thực phẩm, song phần lớn người tiêu dùng vẫn “nhắm mắt” mua...
-
Chiều ngày 5.5, trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng ATVSTP-Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, đã có kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm thu thập tại tiệm bánh mì Thi Thi của bà Võ Thị Minh Nga, ở T.p Quảng Ngãi.
-
“Thao trường” của đại úy, quân nhân chuyên nghiệp Đoàn Thị Toán, bếp trưởng Lữ đoàn 170 Vùng 1 Hải quân là căn bếp của lữ đoàn. Từ căn bếp này, chị vừa đảm bảo cơm dẻo canh ngọt cho toàn bộ quân số, vừa phụ trách tăng gia sản xuất cho lữ đoàn.
-
Ngày 17-4, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh, TP HCM bắt quả tang cơ sở của ông Đàm Vĩnh Kiệt (ngụ quận 11) đang chế biến da heo phồng không phép tại ấp 4, xã Tân Kiên.
-
Lãnh đạo Bộ Y tế nói: “Chỉ cần nhìn bằng mắt thường đã thấy những thực phẩm tuồn vào trường tiểu học Long Bình (Bàu Bàng, Bình Dương) không đảm bảo, chưa cần đợi đến xét nghiệm”.
-
Theo ghi nhận của phóng viên, tại các gian hàng bán thịt trâu chọi bên ngoài sân vận động Suối Hoa (TP.Bắc Ninh) trong và sau giờ diễn ra trận chung kết Hội chọi trâu Báo Nông thôn Ngày nay - Phú Sơn, Bắc Ninh 2015 luôn đông kín khách mua thịt.