Vệ sinh an toàn thực phẩm

  • (Dân Việt) - Xã Thụy Hải (Thái Thụy, Thái Bình) có tổng diện tích 60ha cánh đồng muối nhưng chỉ có 35ha để sản xuất muối, hàng chục ha còn lại diêm dân bỏ hoang hoặc chuyển sang trồng rau màu, nuôi trồng thuỷ hải sản.
  • (Dân Việt) - UBND TP.Hà Nội vừa quyết định thành lập 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành công tác an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2011 (đến hết 15.9).
  • Khi vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang có nhiều báo động, việc trồng rau tại nhà đang được nhiều gia đình hướng đến.
  • (Dân Việt) - Tin từ Bộ Công Thương ngày 16.8, dự kiến năm 2011, kim ngạch xuất khẩu rau quả của VN sẽ không đạt chỉ tiêu 600-700 triệu USD mặc dù nhu cầu nhập khẩu mặt hàng này của thế giới đối với rau quả VN không giảm...
  • (Dân Việt) - Ngay sau vụ 439 khách du lịch bị ngộ độc thực phẩm do ăn uống tại nhà hàng Tâm Châu (Quốc lộ 20, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) hồi đầu tháng 6, tỉnh Lâm Đồng khẩn cấp thành lập đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện kiểm tra và phát hiện hàng loạt sai phạm.
  • "Con tôi, cháu tôi ăn loại Taro này đã mấy năm rồi, chẳng biết có bị làm sao không, liệu có cách nào để kiểm tra các cháu đã bị nhiễm chất độc hay chưa?..." - nhiều phụ huynh lo lắng.
  • (Dân Việt) - Theo Dự thảo Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011- 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, mục tiêu đến năm 2020 là giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi xuống còn 23%.
  • (Dân Việt) - Ngày 9.4, Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm và Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức lễ phát động "Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm" toàn quốc năm 2011 với khẩu hiệu "Sản xuất - Kinh doanh - Sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm".
  • (Dân Việt) - Theo Sở NNPTNT Hà Nội, toàn thành phố đã triển khai xây dựng 8 chuỗi mô hình nông sản an toàn từ khâu sản xuất tới khâu tiêu thụ; trong đó có 5 chuỗi ở lĩnh vực chăn nuôi và 3 chuỗi ở lĩnh vực trồng trọt.
  • (Dân Việt) - Hầu hết các cơ sở giết mổ thủ công tập trung của Hà Nội đều chưa quan tâm nhiều đến vấn đề vệ sinh thực phẩm trong quá trình giết mổ, nên hướng đến sản xuất sạch hơn (SXSH) còn quá gian nan...