Chủ đề nóng

Vé xem Trump tuyên thệ nhậm chức lên tới hơn 22 tỷ đồng

Đăng Nguyễn - New York Times Thứ tư, ngày 30/11/2016 17:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những cá nhân hoặc tổ chức muốn đến dự lễ nhậm chức Donald Trump vào tháng Giêng năm sau có nhiều lựa chọn mua vé bán theo gói, cao nhất lên tới 1 triệu USD (hơn 22 tỷ đồng).
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump.

Theo New York Times, Ủy ban Nhậm chức Tổng thống của Mỹ ngày 29.11 đã bắt đầu mở bán 1 loạt những gói đặc quyền tham dự lễ tuyên thệ của tổng thống đắc cử.

Vé đến tham dự được bán theo gói, thấp nhất từ 25.000 USD (hơn 566 triệu đồng) và cao nhất lên tới 1 triệu USD (khoảng 22,6 tỷ đồng) hoặc có thể hơn.

Số tiền thu được nhằm trang trải cho công tác tổ chức lễ nhậm chức tổng thống. Đội ngũ Trump hy vọng sẽ thu về 65-75 triệu USD để tổ chức các sự kiện liên quan từ ngày 17-21.1. Hàng triệu du khách dự kiến sẽ đổ về Washington trong dịp này.

Gói đắt nhất 1 triệu USD gồm 4 suất tiệc tối thân mật với Tổng thống và phó Tổng thống mới, 4 suất ăn trưa "độc quyền" với những nhân vật được bổ nhiệm vào nội các, 8 suất dự tiệc trưa với các nữ thành viên gia đình tân tổng thống và 8 chỗ ngồi "VIP" tại chuỗi sự kiện bên lề diễn ra suốt 4 ngày.

Gói 25.000 USD thấp nhất chỉ có 2 vé đến xem chuỗi các sự kiện bên lề kéo dài 4 ngày và 2 vé đến nghe ông Trump tuyên thệ nhậm chức.

Khách mua gói 1 triệu USD sẽ được dùng bữa tối cùng Donald Trump và "phó tướng" Mike Pence.

Theo quan chức giấu tên trong Ủy ban Nhậm chức Tổng thống, ông Trump đã đặt ra các giới hạn đối với việc tài trợ lễ nhậm chức. Cụ thể, mức tài trợ tối đa với các tập đoàn là 1 triệu USD, không có giới hạn đối với các nhà tài trợ cá nhân.

Các gói đến dự lễ nhậm chức tạo cơ hội để những người giàu có trên khắp thế giới, những tập đoàn lớn mạnh có cơ hội gặp gỡ ông Trump và thành viên nội các trong những ngày chuyển giao quyền lực.

Thomas Barrack Jr, người đứng đầu ủy ban, nói cơ quan này có kế hoạch mời chào bán vé đến những người không ủng hộ ông Trump trong chiến dịch tranh cử.

“Chúng tôi đón chào cả những người không đóng góp vào chiến dịch tranh cử hoặc không cảm thấy ấn tượng với nỗ lực dân chủ này”, ông Barrack nói. “Hãy chứng minh cho thế giới thấy chúng ta có thể tranh luận nhưng sau đó, chúng ta bước về phía trước một cách thống nhất”.

Quá trình chuẩn bị cho lễ nhậm chức của ông Trump đang diễn ra bên ngoài đồi Capitol.

Những người mua 5 gói trở lên được ưu tiên đặt phòng khách sạn mà ủy ban gợi ý, cũng như dịch vụ đưa đón chính thức suốt những ngày diễn ra sự kiện.

Lễ nhậm chức của Donald Trump sẽ diễn ra đúng 12 giờ trưa ngày 20.1.2017 (giờ địa phương). Ông Trump chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ kể từ sau thời khắc này.

Buổi lễ dự kiến diễn ra tại thềm cửa tây tòa nhà Quốc hội Mỹ. Ông Trump sẽ đọc diễn văn nhậm chức sau tuyên thệ. Bài phát biểu dự kiến kéo dài dưới 20 phút và là cơ hội để tân Tổng thống Mỹ ghi lại dấu ấn lịch sử.

Ngày hôm sau, ông Trump sẽ đi bộ từ nơi ở mới đến khu Cánh Tây của Nhà Trắng, nơi có Phòng Bầu dục, để bắt đầu ngày làm việc đầu tiên trên cương vị Tổng thống Mỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem