Chủ đề nóng

vea

 • Cận cảnh đất dự án giáo dục bị "xẻ thịt" xây biệt thự, nhà xưởng

  Cận cảnh đất dự án giáo dục bị "xẻ thịt" xây biệt thự, nhà xưởng

  Được giao đất gần 20ha đất tại phường Đình Bảng, TX Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh để thực hiện dự án về giáo dục, thế nhưng Hội Khoa học kinh tế Việt Nam (VEA) lại phân lô, xây biệt thự, sân bóng, nhà xưởng... sai quy hoạch và mục đích sử dụng đất đã được phê duyệt.
 • Bắc Ninh: Thanh tra khẩn vụ "biệt thự mọc trong đất giáo dục"

  Bắc Ninh: Thanh tra khẩn vụ "biệt thự mọc trong đất giáo dục"

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã ký quyết định thanh toàn diện dự án Khu liên hợp khoa học – Đào tạo tại phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn do Hội khoa học Kinh tế Việt Nam (VEA) làm chủ đầu tư.
 • 'Bối rối' với báo cáo tài chính của VEAM, "lận đận" mục tiêu chuyển sàn

  'Bối rối' với báo cáo tài chính của VEAM, "lận đận" mục tiêu chuyển sàn

  Mục tiêu chuyển sàn ngay trong năm 2020 này của VEAM nhiều khả năng “phá sản” khi kiểm toán viên đưa ra hàng loạt ý kiến ngoại trừ về một số vấn đề của doanh nghiệp tại báo cáo tài chính (BCTC) soát xét 6 tháng đầu năm 2020.
 • Bắc Ninh ký nhiều quyết định nhằm hợp thức sai phạm cho VEA?

  Bắc Ninh ký nhiều quyết định nhằm hợp thức sai phạm cho VEA?

  Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã ký nhiều quyết định có lợi cho Hội Khoa học kinh tế Việt Nam (VEA) hợp thức hàng loạt sai phạm tại dự án Khu liên hợp khoa học - đào tạo tại thị xã Từ Sơn.
 • "Phá nát" quy hoạch khu liên hợp khoa học - đào tạo của VEA ở Bắc Ninh

  "Phá nát" quy hoạch khu liên hợp khoa học - đào tạo của VEA ở Bắc Ninh

  Được cấp phép để xây dựng cơ sở vật chất phục vụ việc nghiên cứu khoa học, giáo dục, nhưng Khu liên hợp Khoa học - đào tạo ở phường Đình Bảng, TX Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh lại được phân lô và xây thành những biệt thự "khủng", nhà hàng, sân bóng, kho xưởng... sai quy hoạch và mục đích sử dụng đất đã được phê duyệt.
 • Lộ diện “kho tiền” của 10 "ông vua tiền mặt" trên sàn chứng khoán

  Lộ diện “kho tiền” của 10 "ông vua tiền mặt" trên sàn chứng khoán

  Tổng “kho tiền” của 10 “ông vua tiền mặt" hiện lên tới trên 200.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 8,4 tỷ USD, cao hơn giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cộng lại. Nếu tính theo vốn hóa hiện tại, thì lượng tiền này ngang ngửa vốn hóa của và có thể mua đứt cả nhà băng lớn như BIDV.
 • Tiền mặt của 10 “ông lớn” đủ mua đứt Vinamilk của bà Mai Kiều Liên

  Tiền mặt của 10 “ông lớn” đủ mua đứt Vinamilk của bà Mai Kiều Liên

  Tổng lượng tiền mặt của 10 “ông vua” tiền mặt hiện lên tới trên 186.203 tỷ đồng, tăng 28,5% so với năm 2018. Tuy nhiên, vị trí của các “vua tiền” đã có nhiều xáo trộn trong năm 2019 khi ACV “vượt mặt” GAS trở thành “quán quân” và NVL của ông Bùi Thành Nhơn “rớt” khỏi TOP 10 khi lượng tiền các loại “bốc hơi” 44,2% sau 1 năm.
 • Niêm yết trên HOSE, VEA có cơ hội được thêm vào rổ VNIndex 30?

  Niêm yết trên HOSE, VEA có cơ hội được thêm vào rổ VNIndex 30?

  Công ty chứng khoán Bảo Việt dự báo, lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ - Tổng Công ty máy Động lực và máy Nông nghiệp Việt Nam (VEAM – mã: VEA) năm 2020 tăng trưởng hai chữ số so với năm 2019 và đạt 7.756 tỷ đồng. Việc niêm yết trên sàn HOSE cũng mở ra nhiều cơ hội đối với VEA trong dài hạn như được thêm vào rổ VN Index 30.
 • Điểm mặt 10 “đại gia” niêm yết tiền mặt đủ mua “đứt” BIDV

  Điểm mặt 10 “đại gia” niêm yết tiền mặt đủ mua “đứt” BIDV

  Tổng lượng tiền mặt của 10 “ông vua” tiền mặt hiện lên tới trên 165.563 tỷ đồng. Nếu tính theo vốn hóa hiện tại, thì lượng tiền này đã có thể mua được “ông lớn” ngân hàng như BIDV và gần gấp đôi vốn hóa của Vietinbank. Tuy nhiên, những "ông vua" tiền mặt này cũng gánh khoản nợ vay khủng lên tới vài chục nghìn tỷ đồng.
 • VEAM về đích sớm lợi nhuận năm 2019, đối diện với bài toán tái cơ cấu

  VEAM về đích sớm lợi nhuận năm 2019, đối diện với bài toán tái cơ cấu

  Kết thúc 9 tháng đầu năm 2019 doanh thu tài chính và lợi nhuận sau thuế của Tổng công ty Máy Động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP (VEAM) đã vượt kế hoạch cả năm mà đại hội cổ đông đã thông qua vào cuối tháng 6/2019. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn thử thách đối với VEAM khi mà hoạt động sản xuất kinh doanh tại nhiều đơn vị thuộc Tổng công ty gặp nhiều khó khăn, thậm chí là thua lỗ.