Chủ đề nóng

Vedan sinh sau... cá!

Thứ bảy, ngày 24/07/2010 06:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Con người đánh mất viên ngọc rắn từ ngày xưa nên mất khả năng nghe được tiếng loài vật. Ngược lại, loài vật nghe ta nói hiểu hết nhưng lại không nói được tiếng người do khả năng phát triển não kém.
Bình luận 0

- Tiếng người cũng khó lắm, học sinh ta học tiếng Anh từ cấp I đến đại học cũng vẫn coi như chưa xóa mù.

- Cũng vì không biết tiếng gà nên từ hàng trăm năm nay các bác triết gia vẫn cãi nhau con gà có trước hay quả trứng có trước.

- Đương nhiên là bọn gà, kể cả gà mờ, đều khẳng định quả trứng do chúng “vừa đẻ vừa cục tác” nên trứng có sau. Nếu các bác hỏi gà có phải đỡ vất vả hàng mấy thế kỷ.

- Khoa học mà đi hỏi con gà thì còn ra làm sao. Phải có nghiên cứu. Các nhà khoa học thuộc các đại học Sheffield và Warvick ở nước Anh sau khi nghiên cứu các chất tạo ra vỏ trứng gà, đã phát hiện một protein tên là ovocledidin - 17. Protein này tạo thành vỏ trứng nhưng chất này chỉ có trong buồng trứng của gà mái. Vì vậy chỉ có ovocledidin - 17 mới tạo ra trứng và con gà phải có trước quả trứng vì... buồng trứng có trước trong bụng con gà.

Lũ gia súc ngồi nghe con người luận bàn, phần lớn im lặng. Lão trâu còn lim dim ngủ. Con vịt vốn lắm mồm thắc mắc: “Sao không ai nghiên cứu về trứng vịt nhỉ?”. Chị gà mái cười khẩy: “Vịt bì thế nào được với gà mà đòi vào triết học”. Vịt tức khí: “Vịt om sấu là món đặc sản, làm gì có gà om sấu?”. Chú vện nằm đầu hè cũng góp chuyện: “Có anh chị nào được chế biến thành cầy tơ 7 món như tớ mà món nào cũng “quốc hồn quốc túy” hay không?”.

Dưới ao, cá xưa nay vốn bị quy kết là không biết nói, “im lặng như cá”. Nhưng hôm nay thấy các “đồng nghiệp” trên bờ lao xao nhiều quá, cũng nổi lên góp chuyện: “Theo các bác cá có trước hay Vedan có trước?”.

Bác mèo già vốn học vấn cao hơn, nhìn cá: “Hôm nay chú mày to gan đấy, dám nổi sát bờ trước mặt ta. Ta tạm tha để giáo dục cho ngươi bài học về môi trường. Loài cá các người có sau loài mèo và trước Vedan. Bây giờ Vedan sinh sau nhưng xả bẩn khiến các loài sinh trước chết trắng sông. Thời buổi này phải luôn cảnh giác với “bọn” sinh sau. “Bọn chúng” sống chụp giựt và chỉ cốt kiếm tiền cho nhanh giàu rồi... hạ cánh”.

Không có vẻ sợ mèo, cá tiếp tục ngoi lên, tranh luận: “Nông dân người ta đang kiện rầu rầu. Họ mà yêu cầu cá ký đơn, em ký ngay”.

Rất ít khi thấy bác mèo cười, nhất là mèo già mà còn cười toe toét thì hơi bị vô duyên. Nhưng lần này lão cười ngoác cả miệng: “Cá mà cũng đòi ký đơn kiện? Meo! He he!”. “Cẩn thận đấy ông ơi! Người sẽ xếp ông vào danh sách những người “sinh sau”. Vedan đang vận động nông dân “bãi nại”. Bênh ai thì bênh người sạch nhé! Quả trứng không bênh nổi con gà hay bới bẩn và ị bậy đâu!”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem