Chủ đề nóng

Vén màn sự thật về "đống sổ đỏ” của Năng Phát Land

Mạnh Hoàng Thứ tư, ngày 08/06/2022 14:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tìm đến địa chỉ mà lãnh đạo Công ty cổ phần Năng Phát Land "khoe" có một "đống sổ đỏ", phóng viên Dân Việt đã vén một phần sự thật về khối tài sản khủng của công ty mới thành lập gần 4 tháng này.
Bình luận 0
Vén màn sự thật về "đống sổ đỏ” của Năng Phát Land

Video vào vai nhà đầu tư và ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó tổng Giám đốc Công ty năng Phát Land đang nói về công ty.

Như đã thông tin đến bạn đọc về công ty Năng Phát Land qua 2 bài viết, "Khoe đầu tư bất động sản lãi khủng, Năng Phát Land mời hợp tác đầu tư với lãi suất 240%" và "Cẩn trọng với "đống sổ đỏ" và "mật ngọt" lãi suất của Năng Phát Land", phóng viên Dân Việt tiếp tục làm rõ thông tin "đống sổ đỏ" của lãnh đạo công ty này. 

Theo lời giới thiệu ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó tổng giám đốc Công ty Năng Phát Land, hiện công ty đang có rất nhiều sổ đỏ, thậm chí là còn "một rổ". Vị trí các lô đất có sổ đỏ của công ty này được giới thiệu phần nhiều nằm ở tỉnh Hoà Bình, cụ thể ở các (xã Cao Dương) huyện Lương Sơn, huyện Cao Phong, thị trấn Ba Hàng Đồi (huyện Lạc Thủy).

Đặc biệt, ông Hà còn "khoe" ngày 23/4/2022, lãnh đạo công ty đã xuống các xã Cao Dương, Ba Hàng Đồi để thực địa thăm quỹ đất của công ty.

Vén màn sự thật về “rổ sổ đỏ” của Năng Phát Land - Ảnh 1.

Bảng phân chia lợi nhuận "khủng" của Công ty Năng Phát Land nhân dịp khai trương.


Vén màn sự thật về “rổ sổ đỏ” của Năng Phát Land - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó tổng Giám đốc Công ty năng Phát Land

Thế nhưng, lần theo hình ảnh và vị trí mà Phó tổng Giám đốc này khoe mẽ, thì sự thật ở xã Cao Dương, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình không có mảnh đất nào giống như những hình ảnh lô đất mà công ty phô trương cả và ở xã Cao Dương cũng không có lô đất nào mang tên Công ty Công ty CP Năng Phát Land.

Xác minh thông tin qua buổi làm việc trực tiếp với Ông Nguyễn Văn Khiên - Chủ tịch UBND  xã Cao Dương, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình cho biết "Qua rà soát và kiểm tra cụ thể trên địa bàn xã Cao Dương không có quy hoạch khu đất nào như công ty Năng Phát Land đang quảng cáo".

Vén màn sự thật về “rổ sổ đỏ” của Năng Phát Land - Ảnh 3.

Một trong những khu đất được cho là quỹ đất của Nâng Phát Land, nhưng khẳng định với PV, địa chính xã Cao Dương cho biết không có khu đất này trên địa bàn xã.

Để chắc chắn thông tin, Chủ tịch UBND  xã Cao Dương đã giao trực tiếp công việc cho cán bộ địa chính xã để rà soát lại các khu đất phân lô trên địa bàn.

Chính xác và củng cố thông tin một lần nữa, ông Nguyễn Việt Hưng - Cán bộ địa chính xã Cao Dương khẳng định với PV: "Sau khi được chủ tịch xã giao nhiệm vụ rà soát thông tin đã nhận được từ phía PV Dân Việt cung cấp, thì xã đã ngay lập tức rà soát, kiểm tra và thấy rằng trên địa bàn xã không có dự án phân lô bán nền nào như vậy" (như những hình ảnh quảng cáo của Công ty Năng Phát Land - PV).

Vén màn sự thật về “rổ sổ đỏ” của Năng Phát Land - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Việt Hưng - Cán bộ địa chính xã Cao Dương đang trao đổi với PV Dân Việt

Cán bộ địa chính xã Cao Dương còn cho biết thêm, mảnh đất như này và số thửa là tự vẽ đặt vào đấy. Thửa đất này địa chính không tìm được, không có chủ, thậm chí không thể tìm được mảnh đất nào giống hay tương tự như vậy trên địa bàn xã.

"Hiện nay địa phương, huyện Lương Sơn và tỉnh Hòa Bình đang siết chặt phân lô tách nền, kể cả ông có đất tự phân lô, khi mà huyện về đo nhưng tỉnh cấp sổ rất hạn chế, cho nên tự phân lô là không có",ông Nguyễn Việt Hưng khẳng định.

Với những thông tin mà pv Dân Việt có được, thiết nghĩ đã đến lúc cơ quan quản lý chính quyền sở tại, cơ quan thuế, phòng đăng kí kinh doanh – (Sở Kế hoạch và  Đầu tư TP Hà Nội) nên vào cuộc để làm rõ việc hợp tác đầu tư với lãi suất siêu khủng như Năng Phát Land. 

Cụ thể, theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, Công ty CP Năng Phát Land mới được cấp phép thành lập từ ngày 16/2/2022, ông Đỗ Doãn Năng là Chủ tịch HĐQT và là người đại diện pháp luật. Vốn điều lệ của công ty là 99 tỷ đồng với 3 cổ đông. Theo đó, ông Năng góp 79,2 tỷ đồng, tương đương 80% cổ phần; ông Trần Quốc Cảnh góp 4,95 tỷ đồng, tương đương 5% cổ phần; Bà Nguyễn Thị Hằng góp 14,85 tỷ đồng, tương đương 15% cổ phần.

Dù mới thành lập được 4 tháng nhưng theo giới thiệu của các giám đốc kinh doanh, Phó tổng Giám đốc của công ty thì tài sản của công ty này là rất lớn, lợi nhuận rất cao. Vì vậy, để chia sẻ lợi nhuận trên, Năng Phát Land đã mời gọi nhà đầu tư tài chính với lợi nhuận khủng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem