Chủ đề nóng

VFF ban hành Quy chế bóng đá chuyên nghiệp

Thứ sáu, ngày 27/04/2012 16:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sáng qua (26.4), VFF đã công bố Quy chế bóng đá chuyên nghiệp do ông Nguyễn Trọng Hỷ - Chủ tịch VFF ký ngày 25.4.2012.
Bình luận 0

Quy chế gồm 8 chương, 70 điều được soạn thảo chặt chẽ với sự tham gia của Vụ pháp chế Tổng cục TDTT, Bộ VHTTDL.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Lân Trung - Phó Chủ tịch VFF cho biết: “Quy chế chưa đề cập tới việc không tính suất ngoại binh đối với cầu thủ Việt kiều như dự thảo ban đầu. Lý do là điều này chưa phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay của bóng đá Việt Nam”.

Theo quy chế từ mùa giải 2012, VFF trao quyền tổ chức V.League, Giải hạng Nhất quốc gia, Cúp quốc gia, trận Siêu Cúp cho VPF trên cơ sở hợp đồng được ký kết giữa VFF và VPF (điều 3). Từ mùa giải 2014, các CLB tham gia V.League, Giải hạng Nhất quốc gia phải có trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hoặc học viện bóng đá bao gồm các lứa tuổi từ U11 đến U19 (điều 11).

VFF không công nhận tổ chức, cá nhân sở hữu 2 CLB, đội bóng trở lên tham gia trong cùng 1 giải đấu... VFF không công nhận việc chuyển đổi chủ sở hữu CLB, đội bóng khi mùa giải đang diễn ra (điều 14).

Đơn vị tổ chức giải (VPF) được quyền khai thác tài trợ, quảng cáo, bản quyền truyền hình…; Có trách nhiệm tiếp nhận và tiếp tục thực hiện các hợp đồng mà VFF đã ký kết với các đối tác có liên quan đến các giải bóng đá chuyên nghiệp trước khi được VFF trao quyền tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp (điều 61).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem