Chủ đề nóng

ban hành

 • Hoài bão chinh phục "Nữ hoàng quả khô"

  Hoài bão chinh phục "Nữ hoàng quả khô"

  “Phát triển mắc ca có mộng mơ không? Tôi nghĩ là không mộng mơ mà đó là hoài bão chính đáng… "
 • Thiết bị cũ trên 10 năm tuổi sẽ không được nhập vào VN

  Thiết bị cũ trên 10 năm tuổi sẽ không được nhập vào VN

  Trong tháng 8 tới đây, thông tư quy định về việc nhập khẩu thiết bị đã qua sử dụng sẽ được ban hành lại sau gần 1 năm tạm dừng.
 • “Bội thực” điều kiện kinh doanh trái thẩm quyền: Chỉ người dân tuân thủ luật ?!

  “Bội thực” điều kiện kinh doanh trái thẩm quyền: Chỉ người dân tuân thủ luật ?!

  “Một năm nữa (1.7.2016) là thời hạn chót để các bộ ngành rà soát, tự bãi bỏ các điều kiện kinh doanh do chính mình đã ban ra trước thời điểm Luật Doanh nghiệp (DN) và Đầu tư mới có hiệu lực. Nếu các bộ tiếp tục không suy chuyển thì bộ ngành ấy phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước nhân dân…”.
 • Đánh liều với lợn, lão nông thu tiền tỷ

  Đánh liều với lợn, lão nông thu tiền tỷ

  Đánh liều vay ngân hàng gần 1 tỷ đồng mở trang trại lợn, sau 10 năm, trang trại đã có quy mô gần 2ha. Trừ chi phí, mỗi năm gia đình anh Thăng thu về hàng tỷ đồng từ chăn nuôi lợn.
 • Tăng thuế xuất khẩu sắn lát lên 5%

  Tăng thuế xuất khẩu sắn lát lên 5%

  Lãnh đạo Bộ Tài chính chiều 30.6 cho biết đã nhận được công văn kiến nghị của một số doanh nghiệp phản ánh khó khăn khi thực hiện áp dụng chính sách thuế xuất khẩu sắn lát 5%. 
 • Tỉnh Khánh Hòa giúp ngư dân đóng tàu cá hiện đại

  Tỉnh Khánh Hòa giúp ngư dân đóng tàu cá hiện đại

  Sau thời gian chậm tiến độ cho vay vốn ưu đãi theo Nghị định 67 (một số chính sách phát triển thủy sản) do gặp nhiều vướng mắc trong khâu thiết kế mẫu tàu, dự toán kinh phí, thẩm định giá… tỉnh Khánh Hòa đang có những cách làm thông thoáng nhằm đưa đoàn tàu hiện đại từ “vốn 67” vươn khơi.
 • Đề nghị bãi bỏ 3.299 điều kiện kinh doanh từ 1.7.2015

  Đề nghị bãi bỏ 3.299 điều kiện kinh doanh từ 1.7.2015

  Bộ KHĐT hôm qua (29.6) đã chính thức đề nghị Chính phủ bãi bỏ 3.299 điều kiện kinh doanh quy định tại 170 thông tư, quyết định của các bộ.
 • Sự minh bạch đang... thụt lùi

  Sự minh bạch đang... thụt lùi

  Tính minh bạch trong việc soạn thảo các văn bản pháp luật về kinh doanh của các bộ ngành đang có dấu hiệu thụt lùi, thậm chí là không có. Hầu hết các doanh nghiệp (DN), hiệp hội không được lấy ý kiến, không được biết và không được tham gia vào quá trình soạn thảo ra các văn bản pháp luật về kinh doanh của các bộ ngành hiện nay…
 • Xóa bỏ ngay các điều kiện kinh doanh vô lối!

  Xóa bỏ ngay các điều kiện kinh doanh vô lối!

  “Hãy tận dụng và thực thi hiệu quả nhất Nghị quyết 19, phải lọc những giấy phép, điều kiện kinh doanh quá lố, không thích hợp, trái quy định pháp luật để làm văn bản công bố bãi bỏ”. 
 • Cho vay 1 tỷ đồng không thế chấp: Minh bạch để nông dân dễ vay vốn

  Cho vay 1 tỷ đồng không thế chấp: Minh bạch để nông dân dễ vay vốn

  “Nông dân vay vốn không thế chấp theo Nghị định 55/2015 sẽ vô cùng khó nếu họ không được biết rõ các quy định, không được đơn giản các thủ tục và không được khiếu nại những việc làm chưa đúng của cấp cho vay bên dưới”.