Vi khuẩn Clostridium botulinum
-
Tối 1/9, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, Cục đang tổng hợp nhu cầu của các bệnh viện; đồng thời tiếp tục liên hệ với WHO và các hiệp hội, cơ sở sản xuất để tìm nguồn cung thuốc giải độc cho bệnh nhân ngộ độc thực phẩm sau khi ăn pate Minh Chay.
-
Trước hậu quả nghiêm trọng về ngộ độc vi khuẩn có trong pate Minh Chay, tối 1/9, đại diện Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội điều tra, xửa lý vụ việc.
-
Liên quan đến vụ pate Minh Chay có chất độc botulinum được xếp vào diện cực kỳ nguy hiểm, ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NNPTNT) vừa có văn bản đề nghị kiểm tra, xác minh việc tuân thủ các quy định an toàn thực phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới.
-
Ngày 31/8, theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, ngoài 2 bệnh nhân nặng vì ngộ độc pate Minh Chay, ngay trong sáng 31/8, đã có thêm 4 bệnh nhân nữa đến khám vì đã dùng sản phẩm này.
-
Vi khuẩn Clostridium botulinum có trong Pate Minh Chay gây ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng cho 9 người là độc tố thần kinh, gây liệt thần kinh cơ, trường hợp nặng có thể gây liệt cơ hô hấp và tử vong.