Chủ đề nóng

Vì sao Công an TP.HCM chuyển đơn tố cáo của Đàm Vĩnh Hưng tới Công an Bình Dương?

Mỹ Quỳnh Thứ hai, ngày 04/10/2021 21:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an TP.HCM đã chuyển đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, tới Công an tỉnh Bình Dương để giải quyết theo thẩm quyền.
Bình luận 0

Tối 4/10, Phụ trách truyền thông của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã xác nhận với PV Dân Việt, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa chuyển toàn bộ hồ sơ, đơn tố giác của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, sinh năm 1971, ngụ quận 10, TP.HCM) sang Công an tỉnh Bình Dương để giải quyết theo thẩm quyền.

Đồng thời, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng thông báo cho ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng về việc chuyển đơn tố cáo của nam ca sĩ này sang Công an tỉnh Bình Dương.

Vì sao Công an TP.HCM chuyển đơn của Đàm Vĩnh Hưng tới Công an Bình Dương? - Ảnh 1.

Thông báo của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM về việc chuyển đơn tố cáo của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho Công an tỉnh Bình Dương giải quyết. Ảnh: NVCC

Hiện, phía nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đang chờ Công an tỉnh Bình Dương liên hệ để làm việc về đơn tố cáo này.

Trước đó, vào ngày 1/9/2021, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã gửi đơn đến Công an TP.HCM để tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam), vì cho rằng bà Hằng đã lợi dụng mạng xã hội để phát sóng trực tiếp và sử dụng ngôn ngữ phản cảm, tục tĩu để vu khống, xuyên tạc, chửi rủa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nhiều nghệ sĩ, cá nhân khác.

Ngoài ra, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng công khai chỉ trích, cáo buộc một số nghệ sĩ  "lừa đảo", "ăn chặn" tiền từ thiện, với số tiền 96 tỷ, 120 tỷ, 230 tỷ... Nhưng bà Hằng không đưa ra được bất kỳ chứng cứ nào.

Vì sao Công an TP.HCM chuyển đơn của Đàm Vĩnh Hưng tới Công an Bình Dương? - Ảnh 3.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Được biết, từ khi nộp đơn tố cáo đến nay, cơ quan chức năng chưa mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lên làm việc lần nào.

Liên quan đến vấn đề nghệ sĩ làm từ thiện, mới đây, CSĐT Công an TP.HCM đã gửi công văn đến Trưởng phòng cảnh sát hình sự (PC02); Phòng cảnh sát kinh tế (PC03); Phòng an ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05); trưởng công an quận, huyện, TP.Thủ Đức, kiểm tra, rà soát, cung cấp thông tin về việc tiếp nhận, phân loại và kết quả giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm liên quan đến các cá nhân kêu gọi, quyên góp tiền từ thiện mà bà Nguyễn Phương Hằng đã phản ánh trong các buổi livestream (phát trực tiếp).

Trong một diễn biến khác, sáng ngày 4/10, Bộ Công an đã bắt giam nhân viên lập trình Nhâm Hoàng Khang (34 tuổi, trú quận Tân Bình, TP.HCM) tại TP.Cần Thơ. Khang đã xâm nhập máy tính một đường dây đánh bạc và cưỡng đoạt khoảng 400 triệu đồng của người khác. Trước đó, Nhâm Hoàng Khang cũng liên quan đến việc xâm nhập vào hệ thống một ngân hàng lấy thông tin số tiền (14 tỷ đồng) nghệ sĩ H.L kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, nhưng chưa được trao kịp thời. Khang cũng là người xâm nhập lấy hàng loạt thông tin cá nhân, riêng tư của nhiều cá nhân khác... 

Theo công bố của Nhâm Hoàng Khang trên mạng xã hội, các thông tin lấy được, Khang chuyển cho người khác và nhận được 1 tỷ đồng qua chuyển khoản. Khang đã nhận 500 triệu đồng.

Hiện, Bộ Công an, Công an TP.HCM và nay là Công an tỉnh Bình Dương đang rốt ráo vào cuộc xác minh, điều tra mọi sự vụ nêu trên. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem