Chủ đề nóng

Vì sao công viên Thiên Đường vẫn nằm trên giấy?

Thứ hai, ngày 26/07/2010 14:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 22-7 nghĩa trang Văn Điển, Hà Nội đã đóng cửa trong khi dự án nghĩa trang Thiên Đường tại xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn vẫn chỉ nằm trên giấy.
Bình luận 0
Một góc mô hình Công viên nghĩa trang Thiên Đường khi hoàn thành.

Về việc này, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị khẳng định, đó là do chính quyền địa phương chưa làm tròn trách nhiệm.

Xác định tầm quan trọng của việc khẩn trương xây dựng các dự án nghĩa trang nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết của người dân Thủ đô, từ vài năm nay, UBND TP.Hà Nội đã có chủ trương xã hội hoá, kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư xây dựng nghĩa trang.

Hưởng ứng chủ trương này, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển công nghệ Hoa Sen đã trình dự án đầu tư hơn 300 tỷ đồng xây dựng Công viên nghĩa trang Thiên Đường tại xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn. Ngày 15-9-2009, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản cho phép Công ty Hoa Sen xây dựng Công viên nghĩa trang Thiên Đường, với tổng diện tích 100ha.

Bà Nguyễn Thị Thùy Trâm - Giám đốc Dự án Công viên nghĩa trang Thiên Đường cho biết: “Nghĩa trang Thiên Đường không tiếp nhận các trường hợp hung táng mà chỉ nhận cát táng và hỏa táng nên sẽ rất đảm bảo vệ sinh môi trường. Ngoài ra, với 50% quỹ đất được che phủ bởi các loại cây xanh quý hiếm, không chỉ là lá phổi thiên nhiên mà còn tạo cảnh quan du lịch sinh thái...".

Đích thân Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã xuống tận địa bàn để kiểm tra, đồng thời chỉ đạo Huyện uỷ, UBND huyện Sóc Sơn và các cơ quan có trách nhiệm khẩn trương giúp đỡ nhà đầu tư giải phóng mặt bằng để có thể triển khai xây dựng, sớm đưa công trình vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu an táng người quá cố trong bối cảnh nghĩa trang Văn Điển đóng cửa.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, Công ty Hoa Sen vẫn chưa vào đo đạc khảo sát thực địa được vì sự chống đối của một số người dân quá khích, trong khi chính quyền địa phương bất lực không có biện pháp ngăn chặn nào.

Trước sự chần chừ của chính quyền địa phương trong việc triển khai dự án có ý nghĩa quan trọng này, ngày 23-7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Phí Thái Bình đã ký công văn gửi Huyện uỷ, UBND huyện Sóc Sơn, Công an TP. Hà Nội, Công an huyện Sóc Sơn cùng các cơ quan có trách nhiệm yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự, an toàn về người và tài sản cho Công ty Hoa Sen vào khu đất đo đạc triển khai dự án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem