Vì sao F88 được ADI chọn tài trợ thúc đẩy bình đẳng giới

PV Thứ sáu, ngày 15/03/2024 15:49 PM (GMT+7)
Các sáng kiến của F88 trong việc hỗ trợ phụ nữ thu nhập thấp tự doanh và thúc đẩy cơ hội thăng tiến cho nhân viên nữ được các tổ chức quốc tế đánh giá cao.
Bình luận 0

Ngày 8/3, F88 tung ra gói vay dành riêng cho đối tượng khách hàng nữ với chi phí chỉ bằng 50% chi phí vay thông thường. Sản phẩm mới của F88 nằm trong chuỗi hoạt động mang lại nhiều quyền lợi cho nhân viên và khách hàng nữ vào cuối năm 2023 do Tổ chức Đầu tư Phát triển Australia (ADI) hỗ trợ kỹ thuật (TA) cho F88 với số tiền trị giá 43.000 đô la Australia, khoảng 693 triệu đồng.

Mục tiêu của tài trợ lần này là hỗ trợ các sáng kiến đa dạng của F88 nhằm đẩy mạnh công bằng và sự bình đẳng giới trong công ty, tăng cường sự hiện diện của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo và trong các sản phẩm dịch vụ của công ty.

Số lượng khách hàng nữ tìm đến F88 có tốc độ tăng trưởng rất cao.

Số lượng khách hàng nữ tìm đến F88 có tốc độ tăng trưởng rất cao.

Bà Majdie Hordern, Bí thư Phụ trách Hợp tác Phát triển, Đại sứ quán Australia tại Hà Nội cho biết, chính phủ Australia tự hào triển khai sự hỗ trợ kỹ thuật thông qua ADI để ủng hộ một doanh nghiệp trong danh sách đầu tư của Lendable giúp cho những người phụ nữ tự doanh tiếp cận nguồn vốn. Việc phát triển các sản phẩm phù hợp với chủ doanh nghiệp là phụ nữ không chỉ đúng đắn mà còn là một quyết định thông minh.

"Tôi mong đợi để thấy cách F88 và các tổ chức cho vay khác mở rộng khách hàng của họ bằng cách tùy chỉnh sản phẩm cho hàng nghìn doanh nghiệp do phụ nữ quản lý tại Việt Nam", bà Majdie Hordern nói thêm.

Trước khi nhận được sự hỗ trợ của ADI, F88 đã là đối tác của Lendable với khoản đầu tư 10 triệu USD (tương đương 240 tỷ đồng) của quỹ ngoại dành cho chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích này. Chính Lendable, sau quá trình làm việc với F88, đã giới thiệu đơn vị này tới ADI với tư cách là một doanh nghiệp quan tâm, thường xuyên tổ chức các hoạt động vì cộng đồng trong đó có vấn đề bình đẳng giới.

Lendable đã hoạt động tại 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, là đối tác của các nhà đầu tư như ADI và các đơn vị vay vốn như F88. Đại diện doanh nghiệp cho biết, Lendable rất vui mừng vì đã trở thành cầu nối hợp tác cho ADI và F88, giúp F88 có thể tạo ra các sản phẩm tài chính dành cho phụ nữ cũng như các sáng kiến về giới ở tầm chiến lược trong công ty.

Lienda Kavindele, Trưởng phòng Tác động và ESG tại Lendable, nhận xét, các sáng kiến của F88 trong việc hỗ trợ phụ nữ tự doanh thu nhập thấp là rất quan trọng và đã phản ánh tầm nhìn chung về sự phát triển kinh tế toàn diện.

"Chúng tôi đánh giá cao việc F88 không chỉ tập trung bề ngoài mà còn thực hiện các chương trình bình đẳng giới nội bộ, chứng tỏ cam kết đối với sự thay đổi tích cực cả trong kinh doanh lẫn nơi làm việc", bà Lienda Kavindele nói.

Nhân sự nữ chiếm tỉ trọng cao tại F88.

Nhân sự nữ chiếm tỉ trọng cao tại F88.

Theo thống kê từ Bộ Tài chính năm 2023, phụ nữ chiếm 47% lực lượng lao động. Tuy nhiên lực lượng lao động nữ phần lớn không có chuyên môn, các công việc như giúp việc gia đình, lao công, tạp vụ do lao động nữ đảm nhận chiếm đến 94,7% tổng lao động làm thuê. Riêng trong giai đoạn Covid-19, tỷ lệ lao động nữ bị thất nghiệp cao hơn so với lao động nam.

Những con số này cho thấy phụ nữ Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tự chủ tài chính và việc đưa ra một giải pháp vay vốn cho phụ nữ tự doanh là điều cần thiết. Đây cũng chính là động lực để F88 cho ra mắt sản phẩm vay dành riêng cho phụ nữ.

Ông Phùng Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 cho biết, trong khoảng 5 năm trở lại đây, từ khi nhận đầu tư của các quỹ ngoại, F88 đã ngày càng chú trọng đến vấn đề bình đẳng giới. Hiện tại, tỉ lệ nhân sự nữ trong công ty 53%, trong đó độ tuổi từ 20 - 30 chiếm gần 70%, giữ các vị trí quản lý là 45% và giữ các chức vụ quản trị điều hành chiếm xấp xỉ 20%. Tỷ lệ khách hàng nữ hiện là 30%. Tăng trưởng khách hàng nữ năm 2022 so với năm 2021 đạt 234%. Với F88, việc trở thành đối tác của Lendable và ADI trong các sáng kiến về bình đẳng giới là một thành tựu lớn. Sự công nhận này cho thấy những nỗ lực của F88 trong quá khứ đã được cộng đồng đánh giá cao và qua đó, F88 đã thể hiện trách nhiệm của mình với xã hội.

Vì sao F88 được ADI chọn tài trợ thúc đẩy bình đẳng giới- Ảnh 3.

Vì sao F88 được ADI chọn tài trợ thúc đẩy bình đẳng giới- Ảnh 4.

Vì sao F88 được ADI chọn tài trợ thúc đẩy bình đẳng giới- Ảnh 5.

Vì sao F88 được ADI chọn tài trợ thúc đẩy bình đẳng giới- Ảnh 6.

Vì sao F88 được ADI chọn tài trợ thúc đẩy bình đẳng giới- Ảnh 7.

 

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem