Chủ đề nóng

Vì sao không xử lý hành chính cán bộ ở TT-Huế chiếm đoạt 13 lô đất?

Trần Hòe Thứ tư, ngày 08/08/2018 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không thể xử lý kỷ luật cán bộ ở Thừa Thiên - Huế chiếm đoạt hàng loạt lô đất cho người thân về mặt hành chính, chỉ xử lý về mặt Đảng.
Bình luận 0

Về vụ “Một cán bộ chiếm đoạt hàng loạt lô đất cho người thân” xảy ra tại huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế), hôm nay (8.8), tin từ UBND huyện Phú Lộc cho biết, không thể xử lý kỷ luật cán bộ trực tiếp sai phạm trong vụ việc này về mặt hành chính.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết, UBND huyện không thể xử lý hành vi vi phạm hành chính đối với ông Hồ Hữu Phúc - nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, hiện là Phó trưởng Phòng LĐTBXH huyện Phú Lộc. Nguyên nhân, theo ông Mạnh, là bởi hành vi vi phạm hành chính của ông Phúc xảy ra đã lâu nên đã hết thời hạn xử lý.

Ông Hồ Hữu Phúc đã chiếm đoạt hàng loạt lô đất cho người thân. Ảnh: V.N

Theo ông Mạnh, việc xử lý vi phạm hành chính trong vụ việc này hiện chỉ thực hiện được đối với các phòng ban liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng những lô đất ông Phúc chiếm đoạt cho người thân, bạn bè.

Ông Mạnh  cho hay, sai phạm của ông Phúc đang được Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Lộc làm rõ, trên cơ sở đó Thường trực Huyện ủy họp để đưa ra ý kiến và ông Phúc sẽ bị kỷ luật về mặt Đảng.  

Về lý do UBND huyện Phú Lộc không chuyển hồ sơ sai phạm của ông Phúc cho cho cơ quan công an, ông Mạnh giải thích rằng do các lô đất ông Phúc chiếm đoạt cho người thân, bạn bè hiện vẫn còn.

“Mặc dù sai phạm rất rõ ràng nhưng sai phạm đó đất đai vẫn còn. Nếu ông làm thẻ đỏ, ông bán đất bán đai thì là chuyện khác”, ông Mạnh nói.

Khu vực 13 lô đất ông Phúc đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt cho người thân, bạn bè. 

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, trên cơ sở đơn tố cáo của người dân, đoàn thanh tra của UBND huyện Phú Lộc phát hiện ông Phúc trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thông đồng với các thành viên trong gia đình và bạn bè nhằm chiếm đoạt nhiều lô đất.

Ông Phúc đã hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt các lô đất của bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc) được chính quyền giao khai hoang trồng mía ở thôn Tam Vị.

Cụ thể, ông Phúc đã tự ý kê khai không đúng đối tượng đứng tên 22 thửa đất ở thôn Tam Vị, tự lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất cho người thân, bạn bè ông này. Trong đó, 7 lô đất đã được cấp cho cha mẹ ruột ông Phúc, 3 lô cấp cho vợ ông Phúc, còn lại là cấp cho em ruột, bạn bè ông Phúc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem