Chủ đề nóng

Cán bộ ở TT-Huế chiếm đoạt 13 lô đất: Có thể chuyển cơ quan điều tra

Trần Hòe Thứ ba, ngày 07/08/2018 16:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ một cán bộ ở Thừa Thiên-Huế chiếm đoạt hàng loạt lô đất cho người thân có thể được chuyển cho cơ quan điều tra nếu xét thấy là sai phạm trầm trọng.
Bình luận 0

Về vụ “Một cán bộ chiếm đoạt hàng loạt lô đất cho người thân” xảy ra tại huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên-Huế), hôm nay (7.8), trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc - cho biết, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Lộc đang vào cuộc kiểm tra vụ việc này.

Theo ông Mạnh, sự vào cuộc của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Lộc là thực hiện theo đề xuất của UBND huyện. Hiện công tác kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã thực hiện xong và khoảng trong tuần tới cơ quan này sẽ báo cáo Thường trực Huyện ủy.

Ông Hồ Hữu Phúc đã chiếm đoạt hàng loạt lô đất cho người thân. Ảnh: V.N

Ông Mạnh cho hay, trên cơ sở kết quả kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy Phú Lộc sẽ họp bàn để đưa ra ý kiến. Nếu xét thấy những sai phạm của ông Hồ Hữu Phúc - nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, hiện là Phó trưởng Phòng LĐTBXH huyện Phú Lộc là trầm trọng thì có thể sẽ chuyển vụ việc cho cơ quan điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, UBND huyện Phú Lộc cũng đã chỉ đạo xử lý nhiều tập thể, cá nhân liên quan đến sai phạm của ông Phúc. Cụ thể, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc yêu cầu Phòng TNMT và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong vụ sai phạm của ông Phúc. 

Đối với UBND xã Lộc Tiến, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc chỉ đạo tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể và các cá nhân có liên quan trong việc lập bản đồ địa chính, ký xác nhận đơn xin cấp sổ đỏ, biên bản xác định ranh giới, mốc giới thửa đất, nguồn gốc và thời điểm sử dụng đất không đúng thực tế, buông lỏng quản lý đất đai tại địa phương.

Đối với 13 lô đất ông Phúc đã “phù phép” hồ sơ để chiếm đoạt cho người thân và bạn bè, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng TNMT tham mưu UBND huyện thủ tục thu hồi các sổ đỏ đã cấp.

Trước đó, trên cơ sở đơn tố cáo của người dân, đoàn thanh tra của UBND huyện Phú Lộc phát hiện ông Phúc trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thông đồng với các thành viên trong gia đình và bạn bè nhằm chiếm đoạt nhiều lô đất. 

Ông Phúc đã hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt các lô đất của bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc) được chính quyền giao khai hoang trồng mía ở thôn Tam Vị.

Khu vực 13 lô đất ông Phúc đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt cho người thân, bạn bè. 

Cụ thể, ông Phúc đã tự ý kê khai không đúng đối tượng đứng tên 22 thửa đất ở thôn Tam Vị, tự lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất cho người thân, bạn bè ông này. Trong đó, 7 lô đất đã được cấp cho cha mẹ ruột ông Phúc, 3 lô cấp cho vợ ông Phúc, còn lại là cấp cho em ruột, bạn bè ông Phúc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem