Chủ đề nóng

Vì sao New iPad bị nóng nhanh?

Thứ sáu, ngày 23/03/2012 07:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Nhiều người sử dụng New iPad than phiền rằng máy nhanh bị nóng hơn hai phiên bản trước đây. Ông Raymond Soneira, Chủ tịch hãng Kỹ thuật DisplayMate vừa nêu ý kiến giải thích cho hiện tượng này.
Bình luận 0

Theo ông Raymond Soneira: “Ở New iPad, khi đèn nền LED có độ sáng cực đại thì nguồn điện sử dụng cho LED lớn gấp 2,5 lần so với iPad 2. Trong khi đó, Apple phải nhân đôi số lượng đèn LED nên New iPad mới đạt được độ sáng như iPad 2. Chính những yếu tố đó khiến cho nhiệt lượng của New iPad cao hơn phiên bản trước.

Nguồn cung cấp cho đèn nền LED ở New iPad cao hơn 2,5 lần so với iPad 2, mà pin của New iPad chỉ có dung lượng cao hơn 1,7 lần. Như vậy, nếu máy chạy ở chế độ sáng cực đại, pin sẽ phải hoạt động với hiệu suất cao hơn để đáp ứng ngay lập tức. Rõ ràng dung lượng pin thêm chỉ có 70%, mà New iPad cần tới 150% nguồn điện cho đèn nền LED, nên pin sẽ bị nóng hơn”.

Bên cạnh đó. bộ vi xử lý A5X lõi bốn nhân của New iPad cũng góp phần làm cho nóng máy. Bộ vi xử lý càng lớn, chạy càng nhanh thì càng làm máy nóng nhanh hơn.

Nóng máy không phải là vấn đề duy nhất của New iPad, mà New iPad sẽ nhanh hết pin hơn.

Theo Cnet

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem