Chủ đề nóng

Vì sao nữ ca sĩ Hàn Quốc bị kiện, đề nghị cấm hoạt động?

Thứ năm, ngày 02/02/2023 09:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty quản lý của ban nhạc Hàn Quốc Loona đã kiện, đề nghị cấm cựu thành viên Chuu hoạt động trong ngành giải trí.
Bình luận 0

Ngày 2/2, Korea JoongAng Daily đưa tin, BlockBerry Creative - công ty quản lý của nhóm nhạc nữ hàn Quốc có tên Loona đã đệ đơn kiến nghị lên Hiệp hội quản lý giải trí Corea (CEMA) và Hiệp hội các nhà sản xuất giải trí Hàn Quốc (KEPA) nhằm cấm cựu thành viên Chuu hoạt động trong ngành giải trí.

Theo CEMA, đơn kiện được gửi lại vào tháng 12/2022, một tháng sau khi Chuu bị trục xuất khỏi Loona. BlockBerry Creative cũng đã xác nhận việc gửi đơn đề nghị với các hãng truyền thông địa phương để đưa tin về sự việc.

Trong đơn kiện, BlockBerry Creative tuyên bố Chuu đã liên hệ với một công ty khác là BY4M Studio vào năm 2021. Ngoài ra, cô can thiệp vào hợp đồng độc quyền của mình với BlockBerry Creative để chuyển công ty.

Vì sao nữ ca sĩ Hàn Quốc bị kiện, đề nghị cấm hoạt động?

Vì sao nữ thần tượng Hàn Quốc bị kiện, đề nghị cấm hoạt động? - Ảnh 1.

Chuu (bên trái) cùng các thành viên của Loona. (Ảnh: IT).

Một ủy ban đang được xem xét thành lập để xử lý vụ việc. Đại diện pháp lý của Chuu đã nói với CEMA rằng, ca sĩ này sẽ tham dự các phiên điều trần của ủy ban.

Vào tháng 11/2022, Chuu (tên thật là Kim Ji Woo) bị đuổi khỏi nhóm nhạc nữ Loona. BlockBerry cho rằng, Chuu đã lăng mạ và lạm dụng quyền lực của mình đối với nhân viên.

Nữ ca sĩ đã phủ nhận các cáo buộc. Tuy nhiên, cô cũng vướng vào các tranh chấp pháp lý với công ty quản lý từ đầu năm 2022 và đã thắng một phần trong vụ kiện vô hiệu hóa hợp đồng độc quyền của cô vào tháng 3 năm ngoái.

Tháng trước, Tòa án quận phía Bắc Seoul đã phán quyết rằng, các hợp đồng độc quyền mà bốn thành viên khác của Loona là Heejin, Kim Lip, Jinsoul và Choerry đã ký với công ty quản lý Blockberry Creative của họ sẽ bị đình chỉ. Tòa án đã bác bỏ vụ kiện của năm thành viên khác - Haseul, Yeojin, Yves, Olivia Hye và Go Won. Tất cả các trường hợp đều liên quan đến các điều khoản hợp đồng không công bằng.

Heejin, Kim Lip, Jinsol và Choiri được cho là đã duy trì hợp đồng với các điều kiện tương tự như cựu thành viên Chuu. Vào thời điểm đó, Chuu đã lên tiếng về một hợp đồng không công bằng. Cô cho biết: "Lợi nhuận trong hợp đồng được chia 3 ăn 7 và chi phí được thanh toán 5 ăn 5 là quá thiệt thòi cho tôi".

Trong khi đó, Haseul, Yeojin, Eve, Gowon và Olivia Hye, những người thua cuộc đã thay đổi một số điều khoản trong hợp đồng của họ trước đây. Chính vì vậy, tòa án đã không nhận thấy hợp đồng đã thay đổi này đủ bất công để chấm dứt nó.

Do đó, Heejin, Kim Lip, Jinsol và Choiri, những người đã thắng kiện sẽ có thể hoạt động tự do mà không bị hạn chế bởi công ty kể từ khi tòa phán quyết. Tuy nhiên, năm thành viên thua cuộc không thể rời khỏi công ty BlockBerry Creative.

Đinh Đang (Korea JoongAng Daily)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem