Chủ đề nóng

Vì sao Triều Tiên cấm người dân mặc áo khoác da

Theo Sputnik Thứ bảy, ngày 27/11/2021 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ở Triều Tiên, công dân bình thường bị cấm mặc áo khoác da tương tự như áo khoác mà nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un mặc. Tờ Daily Mail dẫn các nguồn thạo tin về tình hình trong nước cho hay.
Bình luận 0

Theo tờ Daily Mail, áo khoác da bắt đầu trở nên phổ biến ở Triều Tiên vào năm 2019 sau khi nguyên thủ quốc gia xuất hiện mặc nó trước công chúng. Vào tháng 1 năm 2021, áo khoác da một lần nữa trở nên phổ biến sau khi ông Kim Jong-un mặc áo này dự một cuộc duyệt binh. 

Vì sao Triều Tiên cấm người dân mặc áo khoác da - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un mặc áo khác da.

Ngoài ra, một số quan chức cấp cao của CHDCND Triều Tiên, trong đó có em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Yeo Jong, cũng mặc áo khoác da, và do đó mẫu áo khoác này bắt đầu được phụ nữ ưa chuộng. Một lần khác, vào tháng 11/2021, Kim Jong-un cũng xuất hiện trước công chúng trong chiếc áo khoác da.

Ban đầu, chủ yếu là những người giàu có chọn mặc áo khoác da, họ đặt mua áo bằng da thật từ Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó, các nhà sản xuất quần áo trong nước bắt đầu đưa ra loại áo da giá rẻ hơn. Và thế là các mẫu áo khoác da bắt đầu được bán ở tất cả các chợ trong nước và những người dân bình thường cũng mua mặc.

Trong bối cảnh đó, cảnh sát Triều Tiên đã tạo ra các cuộc tuần tra đặc biệt nhằm tịch thu những chiếc áo khoác giả da giá rẻ từ các thương gia trong chợ và cửa hàng, cũng như từ những người dân đã mua và dùng loại áo này. Theo một nguồn tin của Daily Mail, các quan chức thực thi pháp luật giải thích rằng những công dân bình thường mặc đồ giả như vậy sẽ làm xấu đi hình ảnh của Kim Jong-un và làm giảm uy tín của ông.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem