Chủ đề nóng

Vì sao vợ Công Phượng luôn cầm nón lá trong lễ rước dâu?

PV Thứ sáu, ngày 04/12/2020 17:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hình ảnh Viên Minh – vợ Công Phượng trong lễ rước dâu luôn cầm nón lá khiến không ít người tò mò. Vì sao lại như vậy?
Bình luận 0

Sáng 3/12, đám cưới Công Phượng - Viên Minh diễn ra tại quê nhà Nghệ An của chú rể. Trước đó trong lễ rước dâu, hình ảnh cô dâu Viên Minh cầm theo nón lá khiến không ít người khó hiểu. Tuy nhiên đây thực ra chỉ là một tập tục truyền thống trong đám cưới của nhiều địa phương ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam.

Vì sao vợ Công Phượng luôn cầm nón lá trong lễ rước dâu? - Ảnh 1.

Viên Minh luôn cầm chiếc nón lá truyền thống trong lễ rước dâu.

Theo đó vào ngày cưới, mẹ chồng sẽ đứng ra trao nón cho nàng dâu mới. Người xưa quan niệm rằng khi mẹ chồng trao nón cho nàng dâu mới là trao cả niềm tin, trao cả hy vọng về một tương lai đủ đầy, sung túc mà con dâu sắp đón nhận. Chiếc nón mang ý nghĩa như một mái nhà mới mà bố mẹ trao cho con, từ nay trở đi, cô dâu và chú rể sẽ có cuộc sống mới, trở thành một gia đình nhỏ trong xã hội. Hành động này giống như lời chào đón, từ nay cô dâu là con trong nhà, là một thành viên của gia đình, của họ hàng, của cả dòng tộc. 

Lý do vợ Công Phượng luôn cầm nón lá trong lễ rước dâu.

Ngoài ra khi được mẹ chồng trao nón cho sẽ đem lại may mắn và hạnh phúc cho cô dâu về cuộc sống hôn nhân sau này, con dâu sẽ được che chở trong tình yêu thương của chồng, gia đình nhà chồng. Nón phải làm từ thứ lá trắng nhất, mỏng nhẹ nhất, quang dầu cho bóng lên. Bên trong nón thường được trang trí bằng hai chữ "song hỷ" và gắn quai màu hồng biểu tượng cho hạnh phúc lứa đôi được bền chặt, sắt son.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem