Vi sinh vật
-
Thực tế, người chăn nuôi tại nhiều địa phương trên cả nước có lãi khi sử dụng công nghệ Heo Vàng, công nghệ lên men lỏng từ ngũ cốc bổ sung đậm đặc Heo Vàng theo đúng hướng dẫn.
-
Phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh vinh dự là 1 trong 127 sản phẩm được nhận giải thưởng Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2013 do T.Ư Hội NDVN tổ chức mới đây.
-
Ngày 28.3 vừa qua tại Hà Nội, Bộ NNPTNT cùng với Hội Phân bón Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Phân bón toàn quốc. Hàng trăm đại biểu đã về dự.
-
Theo Viện kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm (VSATTP) Quốc gia, vi khuẩn Serratia Marcescens là nguyên nhân hiện tượng thịt lợn luộc chín xuất hiện màu đỏ lạ ở TP. Hà Tĩnh.
-
Chữ EM là tiếng viết tắt của cụm từ tiếng Anh Effective Microorga-nism, có nghĩa là các vi sinh vật hiệu quả.
-
Tại mỗi xã, xây dựng 1 mô hình trình diễn sản xuất 1 tấn phân hữu cơ vi sinh vật và tập huấn, hướng dẫn quy trình kỹ thuật, hỗ trợ chế phẩm vi sinh vật FBP cho 50 hộ dân.
-
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cảnh báo: Thực phẩm không được bảo quản đúng cách thì chính tủ lạnh sẽ trở thành một…ổ bệnh. Chỉ nên mua vừa đủ ăn ngày 30, mùng 1, để đảm bảo vệ sinh vừa tươi ngon.
-
Bộ Khoa học -Công nghệ cho biết, trong năm 2013, Việt Nam đã thành lập được hệ thống mạng lưới quỹ gene quốc gia trên cơ sở của 17 cơ quan đầu mối và hơn 70 tổ chức tham gia cùng với sự phối hợp thực hiện của 7 bộ, ngành trung ương và 63 tỉnh thành trên cả nước.
-
Con bạn hơn 1 tuổi, tới bữa bé cứ lắc đầu không chịu ăn! Bé cũng chỉ biết ăn có vài món, thay món khác là nhè ra, may mà bé còn bú mẹ.
-
Ngày 2.1, tại cuộc Họp giao ban của Chính phủ về công tác ATTP, ông Cao Đức Phát - Bộ trưởng Bộ NNPTNT nhấn mạnh: “Cần có các biện pháp xử phạt mạnh với hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, coi hành vi sản xuất thực phẩm bẩn là tội ác”.