Vi sinh vật

  • Dân Việt - Ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết, nếu lựa chọn và chế biến đúng cách, các loại rau củ quả có thể giảm mối nguy hại tới 90%.
  • (Dân Việt) - Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học Trường Đại học Tây Nguyên đã tìm ra biện pháp sử dụng các chế phẩm sinh học chitin, chitosan và chitosan oligomer cho cây hồ tiêu trong thời kỳ kiến thiết cơ bản.
  • (Dân Việt) - Qua kiểm tra nhiều mẫu rau và thịt cho thấy, tỷ lệ các mẫu có nhiễm vi sinh vật vẫn còn rất cao. Đặc biệt, vẫn có tới gần 1.000 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản có vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP)...
  • (Dân Việt) - Lần đầu tiên ở đồng bằng sông Cửu Long, Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh Hậu Giang đã áp dụng thành công mô hình chăn nuôi lợn trên nền đệm lót sinh học bằng bã mía.
  • (Dân Việt) - Vật thể lạ xuất hiện trong chai trà là do sản phẩm đã bị hư hỏng do vi sinh vật mà chủ yếu do nấm mốc xâm nhập. Khi nấm mốc phát triển, sinh ra các sợi nấm và những chất nhầy bao bọc xung quanh.
  • Dân Việt - Ngày 6.12, đại diện Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, thông tin có đỉa trong sản phẩm mỳ ăn liền là hoàn toàn không đúng.
  • (Dân Việt) - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) đang tiến hành xây dựng danh mục rau quả có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm cao để sớm thông tin cho người tiêu dùng biết.
  • (Dân Việt) - Bộ NNPTNT cho biết, đã vừa tổ chức lấy mẫu mực khô các loại tại Quảng Ninh, Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh với tổng số 54 mẫu.
  • (Dân Việt) - Ngày 24.10, Công an TP.Huế cho biết, vừa kiểm tra cơ sở kinh doanh hàng thực phẩm do bà Võ Thị Phương Hà (SN 1967, phường Phú Bình) làm chủ.
  • (Dân Việt) - Ngày 19.10, tại cuộc họp về công tác quản lý chất lượng, vật tư nông nghiệp, an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Bộ NNPTNT đã đưa ra cảnh báo đối với 2 sản phẩm măng và thịt bò khô.