Vi sinh

  • Dân Việt - Ngày 6.12, đại diện Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, thông tin có đỉa trong sản phẩm mỳ ăn liền là hoàn toàn không đúng.
  • (Dân Việt) - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) đang tiến hành xây dựng danh mục rau quả có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm cao để sớm thông tin cho người tiêu dùng biết.
  • (Dân Việt) - Bộ NNPTNT cho biết, đã vừa tổ chức lấy mẫu mực khô các loại tại Quảng Ninh, Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh với tổng số 54 mẫu.
  • Muốn biết sữa chua tốt hay không chỉ có một cách đơn giản: Đó là kiên nhẫn dùng ít tuần xem có khỏe hay không? Khỏe dùng tiếp, không khỏe tìm hiệu khác.
  • (Dân Việt) - Ngày 24.10, Công an TP.Huế cho biết, vừa kiểm tra cơ sở kinh doanh hàng thực phẩm do bà Võ Thị Phương Hà (SN 1967, phường Phú Bình) làm chủ.
  • (Dân Việt) - Ngày 19.10, tại cuộc họp về công tác quản lý chất lượng, vật tư nông nghiệp, an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Bộ NNPTNT đã đưa ra cảnh báo đối với 2 sản phẩm măng và thịt bò khô.
  • (Dân Việt) - Tỷ lệ thịt gia súc gia cầm nhiễm vi sinh vượt quá giới hạn cho phép là 29,4% năm 2009 đã tăng lên 27,67% năm 2010 và 30% năm 2011. Tỷ lệ thủy hải sản tồn dư hóa chất là 1% năm 2009 tăng lên 3,8% năm 2010 và 0,8% năm 2011…
  • (Dân Việt) - Chị Nguyễn Thị Chiến mua thịt lợn về rim, khi ăn thì cắn phải những con vật nhỏ. Chị lấy toàn bộ thịt rim trên xé đôi thì bất ngờ phát hiện một loại vi sinh vật lạ với rất nhiều con bò loạn xạ.
  • (Dân Việt) - Sau khi xảy ra vụ việc sữa mang nhãn Mộc Châu có chứa vi sinh vật lạ phát hiện tại Vĩnh Phúc, mới đây, ông Trần Công Chiến - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu đã lên tiếng.
  • (Dân Việt) - Việc nhiều hộp sữa được phản ánh có sinh vật lạ (sữa mang nhãn Mộc Châu) cũng không loại trừ có thể do quá trình đóng hộp, vận chuyển, bảo quản chưa được đảm bảo.