Chủ đề nóng

Vỉa hè bị quây bằng rào sắt để bán hàng ở Hải Phòng: Kiên quyết giải tỏa vỉa hè bị chiếm dụng

PV Thứ tư, ngày 17/03/2021 07:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GTVT Hải Phòng sẽ đôn đốc các cơ quan chức năng kiên quyết xử lý, giải tỏa hàng trăm mét vỉa hè trên tuyến đường Hoàng Minh Thảo thuộc địa phận phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, Hải Phòng bị một số người quây kín rào sắt, khung sắt để bán cây cảnh và trưng bày hàng hóa.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã thông tin, hàng trăm mét vỉa hè trên tuyến đường Hoàng Minh Thảo thuộc địa phận phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, Hải Phòng bị một số người quây kín rào sắt, khung sắt để bán cây cảnh và trưng bày hàng hóa. Thậm chí, người ta còn dùng cả cửa có khóa để bảo vệ hàng hóa của mình trên vỉa hè.

Vỉa hè bị quây bằng rào sắt để bán hàng ở Hải Phòng: Sẽ kiên quyết xử lý để giải tỏa - Ảnh 1.

Vỉa hè bị quây kín bằng rào sắt

Chiều ngày 16/3 trao đổi với PV báo Dân Việt, ông Hoàng Triệu Hùng - Phó Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng cho biết, thời gian vừa qua Sở GTVT đã liên tục có văn bản đôn đốc, nhắc nhở về việc đảm bảo trật tự đường hè trên tuyến đường Hoàng Minh Thảo và Chợ Hàng, tuy nhiên đến nay tình trạng này vẫn chưa được giải quyết.

Việc lắp đặt rào, biển quảng cáo trên đường Hoàng Minh Thảo và lấn chiếm lòng đường vỉa hè trên đường Chợ Hàng đặc biệt tại nút giao Chợ Hàng - Hồ Sen là vi phạm quy định về quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, trật tự đường hè và đây cũng là nguy cơ chính gây ùn tắc giao thông.

Trong thời gian tới Sở GTVT đề nghị quận Lê Chân sớm tuyên truyền, vận động người dân giải tỏa rào lưới, pano quảng cáo tại các khu vực trên. 

Đồng thời tập trung kiểm tra rà soát, công tác phối hợp trong việc thực hiện Chỉ thị 12/CT-UBND ngày 20/5/2020 của UBND thành phố về đảm bảo trật tự đường hè và mỹ quan đô thị trên địa bàn quận nói chung, trách nhiệm trong việc để xảy ra vi phạm trật tự lòng đường, vỉa hè, vi phạm quy định về quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, gây mất trật tự, an toàn giao thông trên tuyến đường Hoàng Minh Thảo và Chợ Hàng nói riêng.

"Ngay sau khi báo Dân Việt có bài phản ánh Sở GTVT Hải Phòng đã có văn bản đôn đốc các cơ quan chức năng của UBND quận Lê Chân kiên quyết xử lý để giải tỏa hàng trăm mét vỉa hè trên tuyến đường Hoàng Minh Thảo bị một số người quây kín rào sắt, khung sắt để bán cây cảnh và trưng bày hàng hóa”. – Ông Hùng cho biết.

Sáng ngày 16/3 theo ghi nhận của PV báo Dân Việt việc giải tỏa và xử lý hành vi lấn chiếm vỉa hè đường Hoàng Minh Thảo bằng rào sắt, khung sắt chưa được UBND phường Dư Hàng Kênh triển khai, người dân vẫn vô tư lấn chiếm vỉa hè như chưa có chuyện gì xảy ra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem