Chủ đề nóng

Video: Bắt giữ số ngà voi nhập lậu "khủng" nhất từ trước tới nay tại cảng Hải Phòng

Thứ hai, ngày 20/03/2023 16:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay, 20/3, tại cảng Nam Hải Đình Vũ (Hải Phòng), Cục Hải quan Hải Phòng phối hợp với Công an Hải Phòng đã khám xét, bắt giữ 1 container 20 feet chứa ngà voi nhập lậu từ châu Phi. Số lượng ngà voi nhiều tới mức, công tác kiểm kê kéo dài đến chiều vẫn chưa xong.
Bình luận 0

Hải Phòng phát hiện vụ nhập lậu ngà voi lớn nhất từ trước đến nay. Video: TH Nghệ An

Theo nguồn tin từ Cục Hải quan thành phố Hải Phòng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan này đã phân tích, đánh giá 6 container nghi vấn; trong đó xác định lô hàng gồm 3 container (khai báo là hạt lạc) có những dấu hiệu rất khả nghi.

Cụ thể, lô hàng xuất phát từ Angola, được chuyển tải tại Singapore nhằm che giấu tuyến đường vận chuyển. Lô hàng được mô tả tên hàng hóa bằng ngôn ngữ không phổ thông và sử dụng thông tin người nhận hàng không chính xác...

Ngay khi hàng hóa được xếp dỡ xuống cảng, Cục Hải quan Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành giám sát trọng điểm, kiểm tra hàng hóa bằng máy soi container và kiểm tra thủ công toàn bộ lô hàng sau khi phân tích hình ảnh có nghi vấn.

Kết quả khám xét phát hiện trong container mang số hiệu UACU3786863 ước tính chứa khoảng 7 tấn ngà voi, là số lượng lớn nhất từ trước đến nay tại cảng Hải Phòng.

Đây là thủ đoạn mới, hết sức tinh vi nhằm trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan Hải quan.

Tổng cục Hải quan cho biết đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng có liên quan xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định.


THDV (THNA)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem