Chủ đề nóng

Video: Cá voi làm rơi camera xuống nước, mò xuống đáy nhặt trả người

Đăng Nguyễn - SCMP Thứ sáu, ngày 27/09/2019 15:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Con cá voi Beluga ở Na Uy giúp người chèo thuyền kayak lấy lại chiếc camera GoPro sau khi lỡ chạm vào làm rơi camera xuống nước.
Bình luận 0

Theo Stuff.co.nz, trong khi đang chèo thuyền kayak ở vịnh Hammerfest, người đàn ông tên Joachim Larssen bắt gặp con cá voi beluga màu trắng bơi lại gần.

Con cá voi beluga tên Hvaldimir nổi tiếng bởi sự thân thiện nên rất vui khi được Larssen vỗ về.

Toàn bộ cảnh tượng được camera GoPro gắn trên đầu Larssen ghi lại. Khi Larssen đưa camera xuống nước để quay rõ hơn, con cá voi beluga chạm vào camera, có lẽ vì tò mò, khiến nó chìm xuống đáy.

Cá voi beluga tỏ ra thân thiện với người chèo thuyền.

Con cá voi beluga liền lặn xuống đáy đem camera GoPro lên trả cho Larssen, khiến người đàn ông này không khỏi kinh ngạc. Hvaldimir cũng vui sướng không kém khi há to miệng để Larssen vuốt ve.

Larssen nói: “Tôi muốn quay phim nó ở dưới nước và nghĩ rằng nó biết camera GoPro là gì nên đã chạm vào, khiến camera rơi xuống đáy rồi đem trả lại. Con cá voi này giống như đã được đào tạo vậy”.

Trên thực tế, Hvaldimir chính là con cá voi trở thành tâm điểm chú ý hồi đầu năm nay, khi nó xuất hiện trước mắt các ngư dân Na Uy. Con cá voi này khi đó được cho là điệp viên Nga vì nó mang theo vòng cổ có khi dòng chữ, “thiết bị của St Petersburg” và có những những hành động lạ như không ngừng húc đầu vào thuyền.

Người dân địa phương gọi con cá voi này là Hvaldimir và nó cũng không rời đến nơi, chỉ sống loanh quanh ở vùng biển Na Uy.

Rơi iPhone xuống biển, kinh ngạc thấy cá voi trắng từ đáy sâu nổi lên trả lại

Con cá voi trắng được đồn là “điệp viên Nga”, mới đây đã khiến cư dân mạng sửng sốt khi biết nhặt điện thoại...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem