Chủ đề nóng

Video: Cận cảnh vũ khí hạt nhân đáng gờm mới của ông Putin khai hỏa

Đăng Nguyễn - Daily Star Chủ nhật, ngày 24/11/2019 11:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Pháo tự hành 203mm Malka là vũ khí có sức hủy diệt trên diện rộng mới nhất được Nga công bố.
Bình luận 0

Theo Daily Star, bên cạnh việc bày tỏ sự tiếc thương đối với 5 nhà khoa học Nga tử nạn trong vụ nổ hạt nhân, Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố pháo tự hành mới nhất với khả năng sử dụng đạn hạt nhân.

Mẫu pháo hạt nhân 203mm 2S7M Malka mới được thử nghiệm ở trường bắn tại vùng Kemerovo Oblast, miền trung nam nước Nga.

Binh sĩ Nga mang đạn pháo trong môi trường tuyết rơi dày.

2S7M Malka là phiên bản nâng cấp của mẫu pháo tự hành 2S7 Pion có từ thời Chiến tranh Lạnh. Pháo tự hành mới có khả năng bắn đạn hạt nhân, tầm bắn xa 56km nhờ cơ chế đặc biệt.

Trong video do Bộ Quốc phòng Nga công bố, các binh sĩ bước chân qua tuyết dày để nạp đạn thông thường vào pháo tự hành. Các khẩu pháo tự hành sau đó khai hỏa nhằm vào các mục tiêu giả định cách 30km.

2S7M Malka là mẫu pháo tự hành hạng nặng có thể khai hỏa đạn hạt nhân.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo cuộc thử nghiệm đã thành công tốt đẹp. “Trong cuộc diễn tập, các binh sĩ tìm ra cách tiêu diệt mục tiêu mới, dựa trên quỹ đạo cong của Trái đất”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Đây là vũ khí có khả năng hủy diệt trên diện rộng mới nhất được Nga công bố. Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhắc đến việc Nga thử nghiệm tên lửa hành trình hạt nhân Burevestnik, tên lửa siêu thanh Avangrad, mẫu tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat mới nhất, ngư lôi hạt nhân Poseidon và tên lửa Kinzhal trang bị trên các chiến đấu cơ.

Nga: 5 nhà khoa học thiệt mạng khi đang thử nghiệm loại ”vũ khí vô song”

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây (22.11), đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc đến gia đình của các nhà khoa học thiệt...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem