Chủ đề nóng

Video: Chiến đấu cơ Israel phá hủy thêm một tòa tháp, lá chắn tên lửa chặn loạt rocket

Đăng Nguyễn - RT Thứ tư, ngày 12/05/2021 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lần thứ 2 trong vòng 24 giờ các chiến đấu cơ Israel phá hủy một tòa nhà cao tầng ở Gaza, trong khi tổ chức Hồi giáo Hamas liên tiếp đáp trả bằng các đợt phóng rocket nhằm vào Tel Aviv và nhiều thành phố khác của Israel.
Bình luận 0

Đoạn video do các nhân chứng ghi lại, cho thấy cảnh tòa tháp Al-Jawhara bị trúng bom trực tiếp từ đợt không kích của các chiến đấu cơ Israel.

Đây là tòa nhà cao tầng thứ hai bị Israel đưa vào tầm ngắm ở thành phố Gaza. Đêm ngày 11.5, Israel đã không kích sập tòa tháp Hanandi, tổ hợp chung cư và văn phòng kết hợp cao 13 tầng thuộc sở hữu của Hamas.

Quân đội Israel tuyên bố đã giáng đòn không kích vào “trụ sở tình báo” của Hamas và “trung tâm thu thập thông tin”. Israel cũng thông báo về những đợt dội rocket không ngừng của Hamas nhằm vào các thành phố lớn ở miền nam và miền trung nước này.

Hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt (Iron Dome) của Israel có thời điểm hoạt động không ngừng nghỉ, đánh chặn nhiều rocket từ phía Hamas.

Xung đột leo thang từ ngày 10.5 đã khiến ít nhất 30 người Palestine và 3 người Israel thiệt mạng. Căng thẳng nổ ra khi Israel hạn chế tiếp cận khu vực Thành cổ Jerusalem trong tháng Ramadan, xua đuổi hàng trăm người tụ tập và đe dọa trục xuất 4 gia đình Palestine sinh sống nhiều năm ở phía đông Jerusalem, nhằm lấy chỗ cho người Do Thái định cư.

Hamas là tổ chức Hồi giáo nắm quyền kiểm soát Dải Gaza kể từ năm 2006. Cuộc bầu cử hội đồng lập pháp Palestine dự kiến diễn ra ngày 22.5 đã bị hoãn vô thời hạn vì xung đột leo thang với Israel.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem