Chủ đề nóng

Video: Chó mẹ tử chiến với báo hoa mai để cứu con non

Đăng Nguyễn - Independent Thứ hai, ngày 04/06/2018 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chó mẹ lao đến tấn công báo hoa mai khi nó định ăn thịt chó con, khiến nó phải vất vả chống trả rồi rút vào rừng ở Ấn Độ.
Bình luận 0

Theo Independent, đoạn video kịch tính do camera an ninh của văn phòng Sở lâm nghiệp bang Himachal Pradesh, phía bắc Ấn Độ ghi lại.

Khi chó con đang ngồi ở mái hiên bên ngoài văn phòng, báo hoa mai bất ngờ vồ tới và tha nó đi ăn thịt. Tuy nhiên, chó mẹ kịp thời phản ứng, tấn công con báo và buộc nó phải rút về khu rừng.

"Con báo hoa mai xông tới đột ngột khi chó con đang ngồi trước cửa văn phòng cùng chó mẹ. Chó mẹ lập tức can thiệp để cứu con", cán bộ lâm nghiệp Mrityunjay Madhav nói. “Nó bất chấp tính mạng của mình để đuổi con báo trở lại rừng”.

Báo hoa mai vồ lấy con non trong video.

Ông Madhay nói thêm rằng, dường như chó mẹ đã khiến báo hoa mai bị thương trong khi kịch chiến. “Chúng tôi nhận được tin báo về một con báo hoa mai bị thương lảng vảng quanh khu vực”, ông Madhay nói.

“Chúng tôi đã gửi báo cáo về vụ việc cho các sở lâm nghiệp khác và yêu cầu mọi người trong vùng hết sức cảnh giác. Người dân được khuyên không nên ra khỏi nhà vào ban đêm. Trong trường hợp phải ra ngoài, họ nên mang theo một cây gậy để có thể phòng thân nếu đụng độ báo hoa mai”.

Một vụ cháy rừng gần đây đã khiến nhiều loài động vật hoang dã phải chạy ra khỏi khu rừng và lạc vào khu vực do con người sinh sống.

Vài tuần trước, một con báo hoa mai tấn công người đàn ông 60 tuổi ở thành phố Bengaluru, phía nam Ấn Độ, sau khi nó mò vào ngôi nhà không khóa cửa.

Video: Báo đốm tử chiến, đập chết trăn khổng lồ cứu con

Đoạn video quay cảnh gia đình báo đốm tử chiến với trăn khổng lồ ở Nam Phi đã thu hút sự chú ý đặc biệt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem