Chủ đề nóng

Video Nga điều chiến đấu cơ “xua đuổi” oanh tạc cơ B-52 của Mỹ

Trà My - RT Thứ sáu, ngày 22/03/2019 09:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Nga đã điều động một cặp máy bay chiến đấu Su-27 để theo dõi một máy bay ném bom B-52H Stratofortress của Mỹ trên vùng biển trung lập Biển Baltic, Nga cho biết.
Bình luận 0

Video Nga điều chiến đấu cơ theo dõi oanh tạc cơ B-52 của Mỹ

RT đưa tin Bộ Quốc phòng Nga nói rằng máy bay ném bom có khả năng hạt nhân của Mỹ đã bị phát hiện từ trước đó. Do vậy, Nga điều máy bay chiến đấu đi đáp trả. Máy bay Mỹ sau đó đã thay đổi hướng đi, tránh xa các máy bay Nga.

Cuối cùng, các máy bay Su-27 trở về căn cứ.

Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố một video ngắn quay cuộc chạm trán trên không. Video được quay từ bên trong máy bay Nga, cho thấy oanh tạc cơ Mỹ đang bay phía trên.

Chiếc B-52H Stratofortress là một trong 6 máy bay mà Không quân Mỹ điều tới châu Âu cho một loạt cuộc tập trận với các đồng minh NATO. Các lực lượng Không quân Mỹ đã đến sân bay Fairford của Anh vào tuần trước, theo các quan chức quốc phòng Mỹ.

Hôm 18.3, Không quân Mỹ cho biết 5 chiếc B-52 đã “thực hiện các chuyến bay đến một số địa điểm ở châu Âu, bao gồm Biển Na Uy, Biển Baltic/Estonia và Biển Địa Trung Hải/Hy Lạp”.

Một nhiệm vụ huấn luyện riêng liên quan đến B-52 cũng được tiến hành hôm 18.3, với máy bay từ đảo Guam bay về phía bắc, dọc theo bán đảo Kamchatka của Nga, trước khi trở về căn cứ không quân Andersen.

”Pháo đài bay” B-52 của Mỹ tái xuất ở Biển Đông sau nhiều tháng

Oanh tạc cơ chiến lược B-52 của Không quân Mỹ mới đây đã thực hiện các chuyến bay ở khu vực Biển Đông, lực lượng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem