Chủ đề nóng

Video: Sau vụ việc cháu bé rơi từ tầng 13 xuống, Trưởng Công an quận Thanh Xuân đã gay gắt lên tiếng

Nhóm PV Thứ hai, ngày 01/03/2021 16:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay 1/3, Công an quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội quyết định khen thưởng nóng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh - "người hùng" đã kịp thời cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư xuống. Bên cạnh đó, Trưởng Công an quận Thanh Xuân cũng đề nghị phải rà soát lại những nguy cơ gây mất an toàn ở các khu chung cư cao tầng.
Bình luận 0

Công an quận Thanh Xuân khuyến cáo an toàn cho trẻ em tại các khu chung cư cao tầng

Công an quận Thanh Xuân khuyến cáo an toàn cho trẻ em tại các khu chung cư cao tầng

Ngày 1/3, trả lời phỏng vấn trước báo chí và truyền thông sau sự việc bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 may mắn được anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu kịp thời, Thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng Công an quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội đã đưa ra lời khuyên rất hữu ích đối với tất cả các hộ chung cư gia đình và các nhà cao tầng (đã có tuyên truyền trước đó), đặc biệt là gia đình có các cháu bé nên có sự bảo vệ, an toàn cho các cháu bé (trong nhà có các ổ điện, đường dây điện, vật sắc nhọn...) phải đảm bảo tránh cho các cháu tiếp cận.

Công an quận Thanh Xuân khuyến cáo an toàn cho trẻ em tại các khu chung cư cao tầng - Ảnh 2.

Hiện nay trên cả nước vẫn còn nhiều chung cư, nhà cao tầng của các hộ gia đình có những ô cửa, lan can còn thiếu an toàn, tiềm ẩn nguy cơ đến sức khỏe, tính mạng của trẻ nhỏ. (ảnh minh họa)

Đặc biệt, người đứng đầu Công an quận Thanh Xuân khuyến cáo các hộ gia đình ở các khu chung cư, các nhà cao tầng có những ô cửa phải làm cho thật chắc chắn, chặt chẽ, tránh tạo các ô lọt vừa trẻ nhỏ, vì rất nguy hiểm, các cháu có thể trèo lọt qua.

Thượng tá Đinh Tuấn Thành cũng nhấn mạnh, đề nghị các hộ gia đình ở các khu chung cư, các nhà cao tầng trên địa bàn quận Thanh Xuân nói riêng và trên địa bàn Hà Nội nói chung cũng như toàn quốc nên rà soát lại toàn bộ các trang thiết bị, các khu vực nguy hiểm dễ gây ra nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của trẻ nhỏ, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Trưởng Công an quận Thanh Xuân khuyến cáo an toàn cho trẻ em tại các khu chung cư cao tầng - Ảnh 2.

Thực tế có một số gia đình thường xuyên bế trẻ ra ban công ăn uống, đứng chơi. Điều này dễ tạo ra cho trẻ thói quen xấu, không ý thức được sự nguy hiểm khi ở vị trí cao. Bên cạnh đó, trẻ nhỏ hiếu động, thường khám phá ra những khu vực mới mẻ nhưng lại đầy nguy hiểm để chơi trốn tìm, thả diều… như sân thượng tại các khu tập thể cũ, nhà cao tầng. Khu vực này thường không có rào chắn hoặc tường bao rất thấp nên nếu không để ý rất dễ xảy ra tai nạn. (ảnh minh họa)

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem