Chủ đề nóng

Loạt sao Việt bức xúc thay "người hùng" cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13: "Mạnh vẫn là số 1"

Bùi Mỵ Thứ tư, ngày 03/03/2021 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghệ sĩ Việt Hương, ca sĩ Thái Thùy Linh nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung... chia sẻ quan điểm riêng khi đoạn clip ghi lại cảnh "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 đang nhận ý kiến trái chiều.
Bình luận 0

Việt Hương: "Nguyễn Ngọc Mạnh vẫn là số 1"

Từ kinh nghiệm diễn xuất phải trèo lên nóc nhà, nghệ sĩ Việt Hương tỏ thái độ bức xúc khi nhiều người đưa ra những lời bàn tán trái chiều về hành động cứu người của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. "Khi leo lên diễn, có biết bao người trong ê-kíp thử trước và tất nhiên là biết an toàn. Tuy nhiên, leo cả 10, 20, 30 lần mà tôi vẫn tâm trạng lo lắng, sợ, chưa tính đến chuyện nếu có vật gì trên đầu sắp rơi xuống. Và đặc biệt, nếu biết trên đầu mình là 12 tầng lầu và một mạng người, một đứa bé không biết gì đang treo lơ lửng thì các anh, chị có leo lên liền để cứu mạng người nhanh thoăn thoắt, khôngcần suy nghĩ như bạn Mạnh không? Nên họ đã leo lên là thân này coi như bỏ, miễn cứu được bé, vậy là anh hùng trong lòng tôi rồi!", nữ nghệ sĩ nhấn mạnh. 

Loạt sao Việt bức xúc thay "người hùng" cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13: "Mạnh vẫn là số 1" - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Việt Hương bức xúc khi một số "anh hùng cào phím" đưa ra những ý kiến trái chiều về việc "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 xuống.

Ngoài ra, nghệ sĩ Việt Hương kêu gọi dư luận nên đồng cảm và bao dung hơn với bố mẹ của bé gái rơi từ tầng 13 xuống: "Cha mẹ nào sinh con ra cũng banh da xẻ thịt, ai cũng coi con của mình là cục vàng hết. Mình có bao giờ vỗ ngực không lơ là không? Vì bé lỡ leo ra ai mà muốn, giờ lại chửi cha mẹ bé. Cha mẹ bé giờ cũng sảng hồn, ray rứt lắm chứ! Thôi bớt lại mấy anh hùng cào phím ơi! Lo kiếm tiền bớt kiếm chuyện".

Loạt sao Việt bức xúc thay "người hùng" cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13: "Mạnh vẫn là số 1" - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Việt Hương khẳng định, anh Nguyễn Ngọc Mạnh vẫn là số một. "Gặp em đãi bữa nha!", nữ nghệ sĩ gửi lời nhắn "người hùng" cứu bé gái thoát chết trong gang tấc.

Ca sĩ Thái Thùy Linh: "Đừng lo Mạnh bị giảm bớt độ anh hùng!"

Chia sẻ với Dân Việt, ca sĩ Thái Thùy Linh khẳng định: "Bản năng của Mạnh là của một người tốt và sau đó là cả một chuỗi sự việc trèo leo, phán đoán, tính toán, xả thân, chấp nhận hiểm nguy..."

Nữ ca sĩ cho rằng, chưa bàn đến kết quả có cứu được bé gái hay không nhưng riêng hành động của Mạnh vô cùng dũng cảm và đáng tuyên dương. 

Clip: "Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư tại Hà Nội vào chiều ngày 28/2.

Đề cập đến đoạn clip "người hùng" cứu bé gái 3 tuổi đang nhận những ý kiến trái chiều, ca sĩ Thái Thùy Linh đồng ý là cần tôn trọng sự thật. Tuy nhiên, nữ ca sĩ chia sẻ góc nhìn riêng về sự việc này: "Cháu bé rơi lệch chỗ Mạnh đứng và có sượt/lướt qua tay của Mạnh trước khi nảy lên như một trái bóng rồi rơi xuống mái tôn lần 2. Mạnh bò tới ôm cháu, ở vị trí rất gần mép mái tôn.

Mạnh không đón trúng được cháu bé để rồi "2 chú cháu cùng ngã xuống" (như một số tờ báo tường thuật lại chứ không phải trích dẫn trực tiếp lời Mạnh nói - hãy lưu ý chi tiết này). Và người ta bắt đầu ồn ào. Tuy nhiên, cá nhân tôi thấy, các gạch đầu dòng sau đây mới là các vấn đề chính: Mạnh có lập tức đi cứu cháu bé không?

Có. Lập tức! Không chần chừ cần suy nghĩ. Có thể gọi tên: Là một hành động xả thân cứu người. Không đắn đo, không tính đếm. Thấy có cháu bé sắp rơi từ trên cao: đi cứu!

Mạnh có kĩ năng tốt không?

Có. Rất nhanh trí, nhanh nhẹn, rất khỏe, rất khéo léo. Lúc đầu chưa xem clip mới tung ra lúc tối tôi chưa hình dung được khung cảnh lúc ấy, cứ nghĩ chắc mái tôn thấp thấp thôi mình chắc cũng trèo được nếu ở đó. Nhưng không nhé! Tôi cá là rất ít người hành động như trong phim được như Mạnh: Vượt 1 bức tường, tìm cách trèo lên mái tôn nghiêng, mắt không ngừng quan sát mục tiêu, đầu phán đoán, toàn thân vào vị trí sẵn sàng. Tôi nghĩ lúc ấy bản năng cứu người đã bật công tắc cho toàn bộ năng lực của Mạnh phát tiết hơn cả 100%. Xem video mà sướng!

Mạnh có tìm mọi cách tốt nhất có thể để cứu cháu bé không? Có. Miễn nói nhiều! 

Mạnh có mong và có sẵn sàng để cháu bé rơi vào mình bất chấp hậu quả không? Có. Việc cháu bé bị chệch vài chục cm so với vị trí của Mạnh là ngoài mong mỏi của cậu ấy. Những 12 tầng. Ngửa cổ nhìn lên có khi còn hoa mắt chóng mặt chứ đừng nói căn được chính xác cháu bé rơi xuống chỗ nào (chưa tính đến các tác động của gió, váy áo bay... làm thay đổi ít nhiều vị trí tiếp đất).

Còn trong tình huống này, rõ ràng là Mạnh không chút mảy may tránh né hay phản xạ kiểu sợ hãi (như chúng ta thường có khi bất kì vật thể nào lao vào tới mình). Cậu ấy hoàn toàn chủ động sửa soạn tư thế để đỡ cháu bé vào mình, với đôi tay dang ra và đôi chân đứng vào thế chắc chắn nhất có thể lúc ấy. Cháu bé rơi không trúng Mạnh mà chỉ sượt qua tay cậu ấy là may hay không may? Quá may! Tôi khẳng định là 1.000 lần may. Vì nếu cháu bé "may mắn" rơi trúng Mạnh như chúng ta tưởng/hằng mong thì có lẽ kết quả cuối cùng đã không tốt đẹp đến kì diệu được thế này.

Có thể là chấn thương sẽ nặng hơn, nhiều hơn. Có thể là vỡ sọ - giả thiết cái đầu hai chú cháu đập vào nhau sau cú rơi từ tầng 12, tôi thực sự phải xua ngay ý nghĩ này. Còn ý khác nữa nhưng nó khá "thủi thui". Tôi thấy 5 ý trên là đủ để chúng ta có thể nghiêng mình trước một nghĩa cử đẹp của một nhân cách đẹp được rồi!

Loạt sao Việt bức xúc thay "người hùng" cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13: "Mạnh vẫn là số 1" - Ảnh 4.

Hình ảnh đời thường của "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh.

Sự khâm phục và mến mộ của tôi dành cho chú Mạnh tử tế, siêu nhân là còn nguyên vẹn không suy giảm. Mọi việc đều đã xảy ra tuyệt vời và hoàn hảo đến mức khó tin, như thể vụ trụ đã sắp xếp: không thiếu, không thừa, tưởng lệch mà thực ra quá chuẩn. Và quan trọng: người tốt vẫn là người tốt, rất tốt. Kim cương vẫn là kim cương, không có gì thay đổi!

Loạt sao Việt bức xúc thay "người hùng" cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13: "Mạnh vẫn là số 1" - Ảnh 5.

Ca sĩ Thái Thùy Linh: "Đừng lo Mạnh bị giảm bớt độ anh hùng!".

Các bạn yêu quý hay ngưỡng mộ Mạnh hãy tiếp tục ngưỡng mộ! Yên tâm mà ngưỡng mộ! Chỉ có điều, xin hãy tôn trọng cậu ấy và để cậu ấy được làm một người lao động, một ông bố trẻ với đầy đủ ưu và khuyết như mọi người bình thường, như trước đây cậu ấy đã từng vậy. Xin hãy đừng bắt cậu ấy từ giờ phải sống như một tấm gương đạo đức mà bạn mong muốn hay như một người hùng trong phim". 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: "Lòng tốt đâu cần phải chứng minh"

"Mấy người chê bạn Mạnh: "Có chụp được cháu bé đâu mà tung hô"; "Nhờ mái tôn thôi!"... vui lòng xếp hàng đứng dưới sảnh chung cư để mình lần lượt ném các bình hoa từ tầng 12 xuống đầu các bạn, ai đỡ được vào tranh luận tiếp với mình! Mình mời trà!", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sâu cay đáp trả những ý kiến trái chiều với "người hùng" đã cứu bé gái 3 tuổi thoát chết. 

Loạt sao Việt bức xúc thay "người hùng" cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13: "Mạnh vẫn là số 1" - Ảnh 6.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: "Lòng tốt đâu cần phải chứng minh".

Chia sẻ với Dân Việt, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho rằng: "Những người đưa ra ý kiến trái chiều vì họ muốn chỉ ra một góc nhìn khác, quan điểm khác nhằm chứng điều họ cho là sự thật phải như thế này, như thế kia. Tuy nhiên, lòng tốt của con người và ở đây là lòng tốt muốn cứu người của bạn Mạnh thì thực tế đã chứng minh tất cả rồi mấy người chê bạn Mạnh ạ!". 

Ca sĩ Phương Thanh: "Suy nghĩ cứu người của Mạnh thôi cũng ít người làm được"

Chia sẻ hình ảnh "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh nở nụ cười tươi, ca sĩ Phương Thanh cho rằng: "Người thiện lương nhìn nụ cười là biết, chỉ có tâm lành cười mới ra chữ thiện được". 

Ca sĩ Phương Thanh: "Suy nghĩ cứu người của Mạnh thôi cũng ít người làm được".

"Ai có suy nghĩ và hành động làm được việc tốt cứ làm, vì đó là bản chất thiện lương. Ai không đồng tình hay suy nghĩ ngược đó cũng là bản chất của họ, kệ họ... Ai được mang bản chất chuẩn đạo làm người thì cứ giữ. Ai đã đi nghịch rồi thì không thể lay chuyển được đâu, càng tranh luận càng đi xa mà không giải quyết được gì. Cứ thuận đường mà đi Mạnh nha! Nội cái suy nghĩ để làm việc cứu người của em thôi cũng ít người làm được!", ca sĩ Phương Thanh chia sẻ. 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem