Thủ tướng cho biết, Bộ Công Thương phải suy nghĩ thấu đáo vấn đề này theo tinh thần lợi ích hài hoà, khó khăn và rủi ro chia sẻ giữa nhà nước, doanh nghiệp và người dân khi tăng giá điện bởi giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không thể chịu được.
Những trận lụt lịch sử 'chưa từng có' xảy ra ở phường Ghềnh Ráng (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) trở tay không kịp, khiến đồ đạc của người dân hư hỏng, ô tô tiền tỷ bị ngâm nước, thiệt hại rất lớn. Chủ tịch tỉnh vừa chốt phương án chống ngập, với sự vào cuộc của 3 sở và chính quyền TP.Quy Nhơn.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã chuyển một thông điệp mới tới Moscow về cuộc xung đột đang diễn ra với Ukraine, tuy nhiên tuyên bố này không mang lại giá trị gì, theo Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov.
Sau khi Thanh tra tỉnh Bình Định phát hiện gói thầu thuộc dự án đường Hoàng Văn Thụ nối dài do UBND TP Quy Nhơn làm chủ đầu tư xảy ra sai phạm, có sự thông đồng, gây thiệt hại ngân sách Nhà nước hơn 4,7 tỷ đồng, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam bị kiểm tra vì có dấu hiệu vi phạm.
Công tố viên Hàn Quốc quyết định truy tố chủ khách sạn Hamilton - khách sạn liền kề địa điểm xảy ra thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon - với cáo buộc chiếm dụng đường trái phép.
Những tiến bộ quân sự của quân đội Nga ở thành phố Vuhledar của Ukraine có thể củng cố lợi thế chiến lược của Moscow ở khu vực Donbass trong cả năm 2023.
Một loạt các quan chức hàng đầu Kiev đã từ chức hoặc bị sa thải kể từ hôm 22/1 sau khi một tờ báo Ukraine đưa tin về vấn đề tham nhũng liên quan đến việc cung cấp thực phẩm cho quân đội.
Theo Matthias Warnig, người đứng đầu Nord Stream AG và Nord Stream 2 AG - hai công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ điều hành các đường ống dẫn khí đốt dưới biển của Nga, Moscow không có khả năng đứng sau vụ tấn công vào tháng 9 năm ngoái nhằm vào đường ống dẫn khí đốt Nord Stream.
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp sẽ tăng chi tiêu quân sự hơn 1/3 trong những năm tới trong bối cảnh quân đội nước này cần phải đối phó với những "hiểm họa" lớn của thế kỷ.