Chủ đề nóng

Video: Thấy người tiến lại gần, rắn "có họ" với hổ mang chúa lăn quay giả chết

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ năm, ngày 24/10/2019 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Rắn Hognose thoạt nhìn trông khá giống hổ mang chúa nhưng nọc không có độc tính cao nên loài rắn này cũng hành xử rất kỳ lạ ghi chạm trán với con người.
Bình luận 0

Theo Daily Star, Phil Brower, 41 tuổi, chạm mặt con rắn nâu Hognose khi đang đi săn hươu ở Poolesville, bang Maryland, Mỹ. Phil biết loài rắn này không thể làm hại mình nên cầm nó lên xem thử.

Con rắn bắt đầu cuộn tròn cơ thể, đầu lật ngửa như thể đã chết. “Nó là một con rắn Hognose già, nó có vẻ không thoải mái khi thấy tôi”.

Phil nói con rắn trở nên bình thường khi anh thả nó xuống đất, nhưng lại giả chết nếu Phil tiến đến gần. Nó thậm chí còn thè lưỡi ra và nằm bất động.

Con rắn cuộn tròn, nằm ngửa bụng giả chết.

Hognose là loài rắn nổi tiếng với khả năng giả chết. Chúng sống ở Bắc Mỹ, chủ yếu tại miền nam Ontario, Canada và bờ đông nước Mỹ.

“Con rắn này ‘diễn’ thật đến mức nó còn phun ra một chút máu”, Phil nói. Phil từng làm việc tại vườn thú quốc gia ở Washington nên không lạ gì với rắn Hognose.

“Giả chết là một cách loài rắn này phòng vệ. Nó sẽ dùng cách này nếu cảm thấy không thể chạy thoát, với hi vọng kẻ săn mồi nhìn thấy sẽ bỏ đi”, Phil nói.

Phil nói nếu mình là người chấm điểm thì sẽ cho rắn Hognose 9/10 điểm về khả năng diễn xuất. “Tôi thực sự ấn tượng với hành động giả chết của con rắn”, Phil nói thêm.

Chim sẻ giả chết tài tình, lừa chó một cú đau

Video cho thấy con chim “sống lại” sau khi giả chết và đã thoát khỏi miệng chó thành công.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem